Giao việc, khoán sản phẩm: Tạo chuyển biến trong hệ thống chính trị ở Yên Bái

  • Cập nhật: Chủ nhật, 17/1/2021 | 10:51:18 AM

YênBái - “Giao việc, khoán sản phẩm” thúc đẩy sự chuyển động nhanh, mạnh và hiệu quả trong cả một guồng máy tổ chức nhà nước, Yên Bái đã tạo dấu ấn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành những năm gần đây.

Năm 2019 là Chương trình hành động số 144, năm 2020 vừa qua là Chương trình 190 đã chỉ rõ chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ đến từng cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh và tiếp tục được cụ thể hóa đến từng cấp. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, được đôn đốc, kiểm đếm đã tạo sự chuyển biến trong cả hệ thống chính trị và sẽ tiếp tục thực hiện trong cả nhiệm kỳ 5 năm tới đây.Công chức Bộ phận Phục vụ hành chính công phường Nguyễn Thái Học giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã được thông qua và triển khai trong toàn Đảng bộ. Những kinh nghiệm trong "giao việc, khoán sản phẩm” đã được các chi, đảng bộ cơ sở rút ra; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và cả hệ thống chính trị đã rõ. 

Đó là nguồn năng lượng nội sinh, tạo động lực để Yên Bái có bước đột phá thắng lợi ngay từ những năm đầu đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.


"Giao việc, khoán sản phẩm” đã tạo ra sự chuyển biến rõ ràng về tư duy và hành động, là phép thử năng lực đối với đội ngũ "công bộc” của dân, tránh được sự trì trệ, lối mòn trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Mạnh Cường - Quang Tuấn

Các tin khác

Theo dự kiến cơ cấu đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoảng 95 người (14%), trong đó có 12-14 người là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng.

Sáng 24/2, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Kết luận số 61-KL/TW tỉnh đã chủ trì Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng huyện Yên Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy.

Ngày 26/11/2019, Tỉnh ủy Yên Bái ban hành Chương trình hành động số 190-CTr/TU về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2020 và là năm thứ 2 Yên Bái tổ chức triển khai thực hiện chương trình hành động của Tỉnh ủy.

Ngay sau tết Nguyên đán Tân Sửu, Hội LHPN Văn Chấn ra quân trồng cây tại thôn Bản Mới, xã Suối Giàng chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng và đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh vẫn đạt và vượt các chỉ tiêu giao theo Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy, tạo tiền đề để năm 2021 các cấp Hội thực hiện hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ năm đầu nhiệm kỳ mới và Chương trình hành động số 18 của Tỉnh ủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục