Chú trọng xây dựng điển hình tiên tiến

  • Cập nhật: Thứ hai, 29/5/2023 | 7:31:48 AM

YênBái - Đảng bộ xã An Thịnh sẽ tăng cường chỉ đạo đôn đốc UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, các chi bộ thôn tích cực định hướng, theo dõi, giúp đỡ các mô hình, gương ĐHTT hoạt động đạt hiệu quả cao hơn.

Ông Đoàn Xuân Quý (thứ 3, từ trái sang) - Trưởng thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.
Ông Đoàn Xuân Quý (thứ 3, từ trái sang) - Trưởng thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Đảng bộ xã An Thịnh, huyện Văn Yên có 15 chi bộ với 346 đảng viên. Đến nay, xã duy trì 25 mô hình điển hình tiên tiến của tập thể, 21 mô hình của cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thời gian qua, Đảng ủy xã đã chú trọng triển khai kế hoạch đăng ký các mô hình, gương điển hình tiên tiến (ĐHTT) học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2025 tại các hội nghị Ban Chấp hành Đảng ủy, UBND xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể chính trị - xã hội, các chi bộ trực thuộc và đã được triển khai tới 11 thôn; 100% cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại UBND xã, các đơn vị trường học, trạm y tế xã...

Quá trình thực hiện các mô hình, gương ĐHTT, Đảng ủy, UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, các thôn đã kịp thời lựa chọn các tập thể, cá nhân nổi trội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phát triển kinh tế hộ gia đình xóa đói giảm nghèo. Đến nay, 25 mô hình ĐHTT của tập thể, 21 mô hình của cá nhân đang duy trì hiệu quả tốt. 

Đồng chí Trần Sỹ Nguyên - Bí thư Đảng ủy xã An Thịnh cho biết: "Trong xây dựng các mô hình ĐHTT, Đảng ủy xã đã gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phù hợp với điều kiện và đặc điểm của cơ quan, đơn vị, chi bộ. Đồng thời, giao cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phụ trách các chi bộ và các đoàn thể chính trị - xã hội phụ trách các mô hình kiểm tra, theo dõi, đôn đốc, nhân rộng các mô hình…”.

Nổi bật, mô hình của Ban Chỉ huy Quân sự xã là ĐHTT trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh đảm bảo khu vực phòng thủ quốc phòng, huấn luyện dân quân đảm bảo kế hoạch; mô hình chăn nuôi lợn của hộ ông Phạm Văn Cường, thôn Cổng Trào được duy trì phát triển và đạt hiệu quả cao. 

"Từ sự tăng cường lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, gương ĐHTT; sức mạnh của cả hệ thống chính trị được phát huy; quan tâm sát sao đến các mô hình, gương ĐHTT trong cộng đồng dân cư, nên các mô hình tập thể, cá nhân điển hình đã nhận thức được tầm quan trọng của hiệu quả các mô hình, gương ĐHTT trên địa bàn tạo sức lan tỏa cho các hoạt động khác ở địa phương để nhân rộng ra các mô hình tiếp theo…” - đồng chí Trương Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã An Thịnh khẳng định.

Nhằm phát huy tốt hơn nữa hiệu quả hoạt động của các mô hình, thời gian tới, Đảng bộ xã An Thịnh sẽ tăng cường chỉ đạo đôn đốc UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, các chi bộ thôn tích cực định hướng, theo dõi, giúp đỡ các mô hình, gương ĐHTT hoạt động đạt hiệu quả cao hơn; tăng cường trách nhiệm của các cá nhân phụ trách trong quan tâm sát sao, định hướng cho các mô hình; kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các mô hình tiên tiến có hiệu quả cao, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư. Qua đó, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. 

Thành Trung

Tags An Thịnh Văn Yên điển hình tiên tiến đại đoàn kết đời sống nông thôn mới

Các tin khác
Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. (Ảnh: quochoi.vn).

Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội dự kiến sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Đoàn Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng nay (25/9), Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez có cuộc hội kiến Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, nhân chuyến thăm của ông đến Việt Nam và dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel castro tới vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và huyện Văn Yên khen thưởng các đơn vị có nhiều bài dự thi nhất Cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim tôi”.

Sáng 25/9, huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị tổng kết trao giải Cuộc thi viết “Bác Hồ trong trái tim tôi” và khen thưởng các công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2023).

Sáng 25/9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc với cử tri thành phố Yên Bái báo cáo về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục