Trấn Yên: Giá trị xuất khẩu hàng hóa tăng trên 31% so với cùng kỳ

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/4/2024 | 7:05:09 AM

YênBái - Theo đánh giá, hết quý I, huyện Trấn Yên đã có 19/33 chỉ tiêu đạt trên 25% so với chỉ tiêu giao tại Chương trình hành động 188 của Tỉnh ủy; 23/42 chỉ tiêu đạt trên 25% so với chỉ tiêu giao tại Kế hoạch số 168 của Huyện ủy.

Tơ tằm là sản phẩm xuất khẩu mới của Trấn Yên nhưng đã chiếm tỉ lệ cao trong gias trị hàng hóa xuất khẩu của huyện
Tơ tằm là sản phẩm xuất khẩu mới của Trấn Yên nhưng đã chiếm tỉ lệ cao trong gias trị hàng hóa xuất khẩu của huyện

Đó là thông tin tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ 31 (mở rộng) đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I/2024, bàn phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024 

Nhiều chỉ tiêu đã đạt cao như: giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 18,1%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 21,3%; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 22,2%; số khách du lịch đến địa bàn tăng 14,4%; doanh thu từ du lịch tăng 14%; tăng cao nhất là giá trị xuất khẩu hàng hóa, tăng 31,4% so với cùng kỳ. 

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ 31

Một số mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của địa phương như: chè; ván ghép thanh; quần áo, giấy vàng mã, măng muối, sản phẩm quế, hồi và một số sản phẩm mới xuất khẩu như: tủ bếp, tơ tằm… 

Được biết, năm 2023, tủ bếp và tơ tằm cũng là hai sản phẩm xuất khẩu mới của huyện Trấn Yên song đã chiếm tới 53,7% giá trị xuất khẩu cả năm; trong đó: tủ bếp 94,5 nghìn bộ, đạt 40,4 triệu USD; tơ tằm đạt 72 tấn, giá trị xuất khẩu 5,04 triệu USD.
 
Để phấn đấu giá trị xuất khẩu hàng hóa tối thiểu đạt 91,2 triệu USD trong năm nay, các đại biểu đã đề xuất tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm của địa phương, nhất là các sản phẩm nông lâm sản có lợi thế nhằm đa dạng hóa thị trường đầu ra; đáp ứng nhu cầu cung ứng nguyên liệu đầu vào và khuyến khích, tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm trên các sàn giao dịch thương mại điện tử…

Hội nghị cũng đã phân tích, làm rõ giải pháp để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của năm 2024 đề ra; tập trung vào cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng phát triển phù hợp với tiềm năng và lợi thế của huyện; tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn; triển khai đồng bộ các nhóm nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy giải ngân các nguồn vốn đầu tư công năm 2024, phấn đấu đến hết quý II giải ngân tối thiểu 50%...

Hội nghị cũng đã dành thời gian quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, cho ý kiến vào dự thảo các kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy.

Minh Huyền

Tags Trấn Yên Ban Chấp hành hội nghị 188-CTr/TU

Các tin khác
Quang cảnh phiên thảo luận ở tổ ngày 24/5

Trong phiên thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội chiều nay - 24/5, các đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tham gia ý kiến cụ thể vào các điều khoản của Dự thảo Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Bích Nhiệm (người thứ 5, bên trái) trao đổi với cán bộ phụ nữ cơ sở về đổi mới sinh hoạt Hội.

Xác định đổi mới sinh hoạt chi hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cấp Hội tích cực nghiên cứu, học hỏi những nội dung và hình thức sinh hoạt Hội gắn với vấn đề thiết thân của phụ nữ...

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đến hiện trường vụ cháy sáng 24/5.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính làm 14 người tử vong.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường.

Thường trực Ban Bí thư ký Quy định số 146 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ công tác của Đảng đoàn, Ban cán sự Đảng cấp tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục