Thành lập 2 đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp Tết

  • Cập nhật: Thứ hai, 5/1/2015 | 2:04:27 PM

Vừa qua (ngày 31/12/2014), Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 5462/QĐ-BYT thành lập hai đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội mùa Xuân năm 2015.

Sản xuất sản phẩm giò lụa tại một công ty.
Sản xuất sản phẩm giò lụa tại một công ty.

Theo kế hoạch hai đoàn sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra tại bốn tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, Lào Cai, Kiên Giang và Cà Mau.

Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm, các đoàn thanh tra trên có nhiệm vụ kiểm tra việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội mùa Xuân năm 2015.

Bên cạnh đó, các đoàn sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm; Xử lý, kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Trong đợt thanh tra, kiểm tra các đoàn sẽ làm việc trực tiếp với Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các địa phương về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội mùa Xuân năm 2015.

Kết thúc đợt kiểm tra, các đoàn sẽ tổng hợp kết quả thanh tra, kiểm tra và đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền các biện pháp tăng cường và nâng cao quản lý về an toàn thực phẩm.

Theo báo cáo tổng kết của Cục An toàn Thực phẩm, trong năm 2014, toàn quốc ghi nhận 189 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 5.100 người mắc, 4.100 người đi viện và 43 trường hợp tử vong.

So với cùng kỳ năm 2013, số vụ ngộ độc thực phẩm tăng 22 vụ, tuy nhiên số người mắc giảm 402 người, số người đi viện giảm 901 người và số người tử vong tăng 15 người (54%).

Trong năm 2014, các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đã tiến hành thanh tra hơn 514.000 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, trong đó có hơn 112.000 cơ sở vi phạm (tỷ lệ gần 21%) với tổng số tiền phạt hơn 17 tỷ đồng. Một số nội dung vi phạm cần chú ý như vệ sinh dụng cụ trang thiết bị phục vụ sản xuất chế biến không đạt yêu cầu, vi phạm điều kiện vệ sinh cơ sở…

(Theo TTXVN)

Các tin khác
Lễ khai trương Phòng giao dịch của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Yên Bái tại thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên.

YBĐT - Năm 2014 qua đi để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục duy trì sự ổn định và phát triển. Kết quả đó thể hiện ý chí quyết tâm vượt khó vươn lên của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có phần đóng góp công sức của đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành ngân hàng Yên Bái.

Cán bộ Phòng kê khai và kế toán thuế - Cục Thuế tỉnh rà soát việc cấp mã số thuế cho người nộp thuế năm 2014.

YBĐT - Thăm cán bộ, nhân viên Cục Thuế tỉnh vào một ngày cuối năm 2014, không khí làm việc khẩn trương, sôi nổi diễn ra khắp các phòng, ban. Sau cái bắt tay chặt, Phó cục trưởng Nguyễn Mạnh Khôi hồ hởi: “Nhà báo tới thật đúng lúc, mình vừa trao đổi với các anh em phòng tuyên truyền để thông tin cho các bạn nhiệm vụ thu ngân sách năm 2014 mà HĐND tỉnh giao đã hoàn thành”.

Nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, năng suất, chất lượng lúa ngày một cao.

YBĐT - Kinh tế nông nghiệp, nông thôn đang có bước phát triển vượt bậc, từ vùng thấp đến vùng cao theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hình thành những vùng chuyên canh gắn với chế biến... Đó là những cái được lớn nhất của ngành nông nghiệp Yên Bái trong năm 2014.

Nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm, anh Trần Tô Thành đã có thu nhập ổn định.

YBĐT - Cùng với chè, tre măng Bát Độ, cây dâu giờ đã là cây trồng mũi nhọn của huyện Trấn Yên. "Một nong tằm là ba nong kén, một nong kén là chín nén tơ", cứ thế mà nhân lên, gần một vạn vòng trứng tằm từ 170ha dâu cho sản lượng kén 150 tấn, nếu mỗi ki-lô-gam kén có giá 110.000 đồng thì nông dân Trấn Yên năm 2014 đã thu về 16 tỷ đồng - con số không nhỏ với vùng đất thuần nông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục