Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2015: Tập trung làm giảm tình trạng ngộ độc do rau, thịt không an toàn

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/3/2015 | 8:01:09 AM

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa ký ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)" năm 2015. Tháng hành động sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn".

Mục tiêu của Tháng hành động là nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, nhà quản lý và nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hằng ngày.

Cũng trong thời gian này, cơ quan quản lý từ trung ương đến các địa phương sẽ thành lập các đoàn thanh tra- kiểm tra tình hình bảo đảm ATTP đối với rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là tại các chợ đầu mối nhằm giảm thiểu tình trạng ngộ độc thực phẩm do sử dụng rau, thịt không bảo đảm an toàn.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Ảnh minh họa. (Nguồn: www.ibtimes.co.uk)

Sau khi đi xuống trong phiên đầu tuần và trong phiên 17/3 đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 7/11/2014 là 1.142,86 USD/ounce, giá vàng thế giới đã đảo chiều đi lên trong gần hết các phiên còn lại trong tuần và thậm chí đã có lúc tăng lên mức cao nhất trong hai tuần qua vào phiên cuối tuần ngày 20/3.

Nông dân xã Minh Quân (Trấn Yên) chăm sóc lúa đông xuân.

YBĐT - Thời tiết vụ đông xuân 2014 - 2015 ấm hơn mọi năm đã tác động trực tiếp tới việc sản xuất lúa vụ đông xuân. Để hạn chế thiệt hại cho các trà lúa cấy trước lập xuân trong điều kiện vụ xuân ấm, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đang cùng với các địa phương tích cực theo dõi, hướng dẫn bà con nông dân biện pháp chăm sóc lúa đúng kỹ thuật.

Mô hình trồng chuối tiêu hồng ở Tổng công ty Hòa Bình Minh.

YBĐT - Cây chuối tiêu không còn xa lạ với bất cứ người dân Yên Bái nào, tuy nhiên, bao đời nay, việc trồng và phát triển rất manh mún, thiếu đầu tư, chất lượng sản phẩm thấp, không đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Vào mùa khô, nhiều diện tích rừng ở Mù Cang Chải có nguy cơ cháy rừng cao.

YBĐT - Với trên 70 nghìn héc-ta rừng, địa hình phức tạp, người dân sống chủ yếu dựa vào rừng và sản xuất lương thực theo tập quán đốt nương làm rẫy nên vào mùa khô hanh, Mù Cang Chải luôn phải đối mặt với nguy cơ cao cháy rừng. Bước vào mùa khô 2014 – 2105, huyện tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục