Nghĩa An phát triển rau an toàn
- Cập nhật: Thứ sáu, 12/1/2018 | 11:58:50 AM
YBĐT - Toàn xã đã xây dựng được gần 50 hộ tham gia sản xuất rau an toàn với tổng diện tích trên 1 ha; tập trung vào những loại rau có chất lượng cao như súp lơ xanh, su hào, bắp cải, xà lách…
Chị Hoàng Thị Minh Bắc, thôn Bản Vệ, xã Nghĩa An thu hoạch cà chua vụ đông.
|
Trồng rau theo hướng an toàn ở xã Nghĩa An đã mang lại hiệu quả nhất định, nhiều hộ dân đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Tuy nhiên, rau an toàn của xã vẫn chủ yếu được bán buôn cho thương lái chợ Mường Lò, chợ Trạm Tấu và Mù Cang Chải hay những hộ làm du lịch cộng đồng tại xã, đầu ra sản phẩm chưa ổn định.
Thùy Hương
Các tin khác
Bộ Tài chính vẫn đề nghị giữ nguyên mức tăng thuế đối với một số mặt hàng như nước ngọt, thuốc lá, phân bón và nước sạch.
YBĐT - Mùa đông năm nay được dự báo sẽ vô cùng khắc nghiệt, có thể lạnh nhất trong vòng 100 năm qua. Đặc biệt ở những vùng núi cao sẽ xảy ra nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Trước tình hình thời tiết như thế, việc chủ động phòng chống đói, rét, đảm bảo an toàn cho đàn gia súc được người dân huyện vùng cao Trạm Tấu hết sức quan tâm.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Liên Bộ Công Thương - Tài chính tăng cường công tác kiểm soát chất lượng, tránh gian lận trong kinh doanh xăng dầu.
YBĐT - Theo số liệu Cục Thống kê tỉnh, kim ngạch xuất khẩu năm 2017 của Yên Bái ước đạt 105,6 triệu USD, vượt 5,6% kế hoạch, tăng 39,2% so với cùng kỳ năm 2016.