Làng thanh niên lập nghiệp ngày ấy

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/7/2018 | 2:13:27 PM

YênBái - YBĐT - Với sự năng động, sáng tạo khi biết lựa chọn những sản phẩm phù hợp với lợi thế khí hậu, thổ nhưỡng, những thanh niên năm xưa với ý chí, quyết tâm đã biến vùng đất khô cằn ngày nào thành làng trang trại cây ăn quả trù phú, giàu đẹp.

Làng thành niên lập nghiệp ngày ấy ở tổ 6A, thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn giờ được nhiều người ví như xứ sở thần tiên bởi phong cảnh hữu tình nên thơ với rất nhiều sắc vàng rực rỡ của quả chín mỗi mùa thu hoạch. Những tấm gương nỗ lực vươn lên làm giàu từ đôi bàn tay và khối óc của những chàng thanh niên năm xưa chính là tấm gương sáng để thế hệ thanh niên ngày nay và các tổ dân phố khác, các địa phương học tập, làm theo.Mô hình trồng cây ăn quả của gia đình ông Dương Đức Việt - tổ dân phố 6A, thị trấn nông trường Nghĩa Lộ cho thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng.

Thanh Chi – Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Makhtar Diop, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới.

Nhóm Ngân hàng Thế giới có thể đóng góp những kiến thức, kinh nghiệm quốc tế; nhấn mạnh những điều kiện kinh tế thuận lợi ở Việt Nam hiện nay là cơ hội tốt đẩy mạnh cải cách.

Từ ngày 1/3, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ mà không phải bảo đảm tiền vay.

HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Phú Đạt sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP.

Năm 2019, toàn tỉnh phấn đấu thành lập mới 50 hợp tác xã (HTX) và 2.000 tổ hợp tác; xây dựng thành công 16 mô hình HTX kiểu mới, đảm bảo 75%  HTX hoạt động hiệu quả.

Ảnh minh họa

Đến ngày 21/2/2019, trên địa bàn tỉnh Yên Bái chưa xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi nào. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các ngành chuyên môn, nguy cơ dịch bệnh lây lan diện rộng, làm ảnh hưởng lớn đến phát triển chăn nuôi trong thời gian tới là rất cao. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục