Lần đầu tiên tổ chức diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/5/2019 | 5:54:29 PM

Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ Nhất (OVECOF) sẽ diễn ra từ ngày 6- 9/6 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Songdo Covensia ở thành phố Incheon, Hàn Quốc.

Trung tâm triển lãm quốc tế Songdo Convensia - nơi diễn ra Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần 1.
Trung tâm triển lãm quốc tế Songdo Convensia - nơi diễn ra Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần 1.

Sự kiện do Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK) phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ban Tổ chức cho biết, trong khuôn khổ OVECOF sẽ diễn ra các hoạt động triển lãm sản phẩm, xúc tiến thương mại, trao đổi công nghệ nhằm tăng cường giao thương, trao đổi, kết nối và hình thành mạng lưới giữa doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước với các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như doanh nghiệp kiều bào tại khắp các châu lục.

Lần đầu tiên tổ chức diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu - ảnh 1

Dự kiến có trên 100 gian hàng của các doanh nghiệp từ Việt Nam và Hàn Quốc với hơn 300 doanh nhân, đại diện doanh nghiệp tới từ Việt Nam cùng hàng trăm doanh nhân kiều bào, doanh nhân Hàn Quốc sẽ tham dự Diễn đàn và hàng nghìn khách tham quan sẽ tới tham dự sự kiện và Triển lãm.

Tham dự triển lãm có các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài và các doanh nghiệp Hàn Quốc từ các lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, công nghệ cao, xuất nhập khẩu, tài chính…

Cùng với chương trình xúc tiến thương mại và các buổi tọa đàm kinh tế, OVECOF sẽ đẩy mạnh giao thương, hợp tác và chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam- Hàn Quốc và các nước.

(Theo TPO)

Các tin khác
Phương tiện lưu thông trên tuyến BOT Hòa Lạc - Hòa Bình.

Chiều 2/5, ông Bùi Quang Bát, Giám đốc Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 - Hòa Lạc - Hòa Bình cho biết, doanh nghiệp dự án sẽ bắt đầu tiến hành thu phí tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình từ 0h ngày 3/5.

Cán bộ thú y tỉnh đang lấy mẫu bệnh phẩm tại phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng.

Tính đến ngày 2/5, tỉnh Cao Bằng đã phát hiện và xử lý 11 ổ dịch tả lợn châu Phi, tổ chức tiêu hủy 142 con lợn, tổng trọng lượng 7,2 tấn. Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 5 xã của 3 huyện, thành phố trên cả tỉnh.

Nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà, huyện Yên Bình.

Nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức, hướng dẫn, trang bị kiến thức, tư vấn cho các đơn vị sản xuất, chế biến nông, lâm sản và thuỷ sản xây dựng các vùng sản xuất áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VGAP) và được các tổ chức chứng nhận kiểm tra cấp chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành Quyết định phê duyệt Đề án Nâng cao chất lượng và xúc tiến thương mại cho các sản phẩm nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2019 - 2021.

Việt Nam là một trong những quốc gia thải ra biển lượng rác nhựa lớn nhất thế giới.

Trong bức thư ngỏ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định giải quyết vấn đề rác thải nhựa là nhiệm vụ cấp bách đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, có sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và của toàn xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục