Đường sắt tiếp tục tạm dừng một số chuyến tàu do dịch COVID-19

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/8/2020 | 8:50:27 PM

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp với nhiều ca mắc mới, ngành đường sắt tiếp tục tạm dừng một số chuyến tàu Thống Nhất và điều chỉnh lịch trình tuyến khác.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Báo điện tử Chính phủ, ngành đường sắt tiếp tục giảm bớt đôi tàu SE3/SE4 (Hà Nội - TP.HCM và ngược lại) từ 14/8. Như vậy, kể từ ngày 14/8 trên tuyến đường sắt Thống Nhất chỉ còn duy trì 3 đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE1/SE2; SE5/SE6; SE7/SE8. Hành khách có vé đi tàu SE3/SE4 những ngày tàu dừng có thể liên hệ nhà ga để trả lại vé miễn phí.

Ngành đường sắt cũng tiếp tục thực hiện tàu không đón, trả khách tại ga Đà Nẵng cho đến khi có thông báo mới.

1 ngày trước đó, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng thông báo tạm dừng chạy tàu SNT1/SNT2 (Sài Gòn - Nha Trang) từ ngày 13/8/2020 đến ngày 16/9/2020 và tàu SPT1/SPT2 (Sài Gòn - Phan Thiết) từ ngày 11/8/2020 đến ngày 10/9/2020 cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Hành khách có vé các mác tàu này có thể liên hệ nhà ga để trả vé không mất phí.

Trước đó, ngày 4/8, cũng do diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên toàn quốc, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đã thông báo tạm ngừng chạy tàu SE9 tại Hà Nội và tàu SE10 tại Sài Gòn từ ngày 6/8/2020, đồng thời, thông báo điều chỉnh kế hoạch chạy tàu khách một số tuyến Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Hải Phòng.

Các công ty vận tải đường sắt khuyến cáo hành khách khi đi tàu cần lưu ý khai báo y tế trước khi lên tàu; kiểm tra thân nhiệt tại các nhà ga; thường xuyên rửa tay bằng dung dịch hoặc xà phòng sát khuẩn (được trang bị tại nhà ga và trên tàu...); đeo khẩu trang tại các nhà ga và trên tàu; hạn chế đi lại giữa các toa xe nếu không thực sự cần thiết.

(Theo VTV)

Các tin khác
Keo bị thối ruột sau đó chết đồng loạt (ảnh minh họa).

Hiện nay, trên cây keo rừng trồng tại địa bàn tỉnh Yên Bái đã xuất hiện các đối tượng sâu bệnh hại chính là mọt đục thân và bệnh chết héo. Đây là các đối tượng có nguy cơ làm ảnh hưởng tới chất lượng và giá trị kinh tế của cây keo.

Thời điểm này, gần 1.500 ha lúa mùa của huyện Trạm Tấu đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh.

Giá vàng hôm nay 13/8 trên thị trường thế giới tăng khá mạnh trở lại sau cú lao dốc không phanh trong phiền liền trước. Giới đầu tư bắt đáy, đánh cược vào một con sóng tăng giá mạnh thứ 2 của mặt hàng kim loại quý.

Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực cho hay, phương án 1 giá bằng giá điện sinh hoạt bình quân (1.864,44 đồng một kWh) không nhận được sự ủng hộ phần đông của các bộ ngành đã lấy ý kiến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục