Yên Bái: Diện tích cây ăn quả đạt trên 9.600 ha

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/10/2020 | 3:04:19 PM

YênBái - Diện tích cây ăn quả tăng gần 717 ha so với cùng kỳ năm 2019.

Nhờ triển khai hiệu quả các đề án phát triển cây ăn quả nên đến thời điểm này, toàn tỉnh có trên 9.600 ha cây ăn quả các loại, tăng gần 717 ha so với cùng kỳ năm 2019.

Diện tích tăng ở một số cây ăn quả có quy mô lớn thuộc Đề án trồng cây ăn quả có múi theo chính sách hỗ trợ của UBND tỉnh Yên Bái như: bưởi tăng trên 390 ha, cam tăng trên 197 ha, tập trung ở một số huyện: Văn Chấn, Yên Bình, Lục Yên, Văn Yên… 

Ngoài ra, diện tích một số cây ăn quả khác cũng tăng cao so với cùng kỳ năm 2019 do các địa phương đã chuyển đổi sang trồng các cây ăn quả giống mới như: thanh long tăng trên 24 ha, đu đủ lai đặc ruột tăng trên 19 ha, mít thái tăng gần 47 ha, ổi tăng gần 16 ha. 

Đây là các loại cây trồng không mất nhiều công chăm sóc nhưng sản lượng cao mang lại hiệu quả kinh tế. Nhằm xây dựng vùng sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân, tỉnh đang vận động nhân dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật để sản xuất theo hướng VietGAP, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm của tỉnh ra thị trường ngoại tỉnh.   
                                       
Hồng Duyên

Các tin khác

Nhiệm kỳ 2021 - 2025, Đại hội Đảng bộ huyện Trấn Yên đặt mục tiêu phấn đấu giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt 1.600 tỷ đồng. Trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã nêu nhiệm vụ trước hết của lĩnh vực này là tập trung phát triển nông nghiệp bền vững gắn với nâng cao giá trị, chất lượng các vùng nguyên liệu, các sản phẩm chủ lực.

Phun khử trùng chuồng trại.

Nội dung thông tin là tuyên truyền các quy định của Luật Thú y, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, các văn bản chỉ đạo về phòng, chống bệnh Lở mồm long móng...

Gần 93,5 nghìn doanh nghiệp đóng cửa trong 11 tháng đầu năm (Ảnh minh họa)

Đại dịch COVID-19 đã và đang tiếp tục tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Giá vàng trong nước tiếp tục đà giảm trong ngày hôm nay.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (30/11), giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục