Yên Bái: 60 gia súc chết do rét đậm, rét hại

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/1/2021 | 5:23:47 PM

YênBái - Tính đến 16 giờ ngày 13/1, số gia súc bị chết rét trên địa bàn tỉnh Yên Bái ghi nhận con số 60 con, tập trung ở hai huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải.

Số trâu, bò chết rét chủ yếu là bê, nghé và trâu bò già không đủ sức đề kháng. Ảnh minh họa
Số trâu, bò chết rét chủ yếu là bê, nghé và trâu bò già không đủ sức đề kháng. Ảnh minh họa


Mặc dù nhân dân hai huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu đã chủ động nuôi nhốt, che chắn chuồng trại cho đàn gia súc, song do nhiệt độ xuống quá thấp nên vẫn còn một số bê, nghé và trâu già sức đề kháng kém bị chết. Cụ thể, huyện Trạm Tấu chết 42 con, Mù Cang Chải là 18 con.

Ước tính thiệt hại khoảng 1,1 tỷ đồng.

Đây là đợt rét mạnh có nhiều gia súc chết rét so với đợt rét đầu năm 2018. 

Hiện, các ngành chức năng của huyện và các xã đang đẩy mạnh công tác phòng chống rét và giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại; đặc biệt tuyên truyền người dân trong thời gian tới còn dự báo xuất hiện các đợt không khí lạnh mạnh cần chủ động ứng phó để đảm bảo thiệt hại ở mức thấp nhất.

Được biết, diện tích mạ đã gieo trên địa bàn 2 huyện chưa có biểu hiện bị chết rét.

Thủy Thanh

Tags Yên Bái chết rét rét đậm rét hại

Các tin khác
Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thời gian qua khá nhanh song chưa bền vững. (Ảnh minh họa)

Đổi mới mạnh mẽ hơn nữa mô hình tăng trưởng để tăng sức cạnh tranh, sức chống chịu của nền kinh tế tiếp tục là sự lựa chọn, là định hướng và việc phải làm hiện nay cũng như trong giai đoạn tới.

Ngày 22/1, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đẩy mạnh thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học và các loài hoang dã.

Năm 2020, cộng đồng doanh nghiệp đã nộp ngân sách đạt 1.260 tỷ đồng, trong đó, các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội đóng góp trên 600 tỷ đồng.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) triển khai thử nghiệm ứng dụng Epoint theo dõi điện năng tại nhà, tiến tới áp dụng triển khai rộng rãi toàn quốc trong năm 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục