Giá gas giảm mạnh

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/4/2021 | 2:29:33 PM

Từ hôm nay (1/4), giá gas sẽ giảm khoảng 20.000 đồng/bình 12 kg. Đây là lần đầu tiên giá giảm trong gần 1 năm.

Hiện giá gas trong nước phụ thuộc vào diễn biến thế giới. (Ảnh minh họa)
Hiện giá gas trong nước phụ thuộc vào diễn biến thế giới. (Ảnh minh họa)

Giá bình 12 kg của Saigon Petro sẽ không quá 380.000 đồng/bình. Gas của Pacific Petro, City Petro, ESGas không quá 403.000 đồng/bình 12kg. Giá gas thế giới giảm, nên các công ty Việt Nam đã điều chỉnh tương ứng.

Các doanh nghiệp kinh doanh gas cho biết do giá gas thế giới tháng 4/2021 là 545 USD/tấn, giảm 65 USD/tấn so với tháng 3. Vì vậy, các công ty đã điều chỉnh giảm tương ứng.

Đây là lần đầu tiên trong năm 2021 giá gas giảm sau 9 tháng tăng giá liên tiếp. Lần gần nhất, giá nhiên liệu điều chỉnh mạnh là tháng 4/2020, mức giảm lên đến 5.750 đồng/kg, tương đương giảm 69.000 đồng một bình 12 kg.

Hiện giá gas trong nước phụ thuộc vào diễn biến thế giới do nguồn cung nội địa chỉ chủ động được khoảng 60% mức tiêu thụ.

(Theo PLO)

Các tin khác
Bộ Tài chính đề nghị đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá. (Ảnh minh họa)

Bộ Tài chính vừa có công điện gửi các Bộ, ngành, UBND các tỉnh yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường biện pháp quản lý, điều hành giá.

Viên nén gỗ có tiềm năng lọt vào nhóm các mặt hàng nông lâm sản xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD

Mùa đông đang đến gần nhưng tình trạng khan hiếm năng lượng ở nhiều nước trên thế giới vẫn đang căng thẳng. Điều này giúp xuất khẩu sản phẩm viên nén gỗ Việt Nam hưởng lợi và tương lai có thể trở thành sản phẩm xuất khẩu tỉ USD.

Vietnam Airlines khôi phục hoạt động khai thác sau ảnh hưởng cơn bão số 4.

Hãng sẽ tăng chuyến bay, đưa tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 vào khai thác để nhanh chóng, kịp thời phục vụ các hành khách bị ảnh hưởng.

Xem xét sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân vào thời điểm phù hợp (Ảnh minh họa).

Trước kiến nghị của cử tri một số địa phương về việc nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, Bộ Tài chính cho biết đang tiến hành rà soát, đánh giá các luật thuế, trong đó có Luật Thuế thu nhập cá nhân để báo cáo Chính phủ, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung vào thời điểm thích hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục