Trạm Tấu: Trên 200ha khoai sọ phát triển tốt

  • Cập nhật: Thứ sáu, 4/6/2021 | 4:19:38 PM

YênBái - Theo kế hoạch năm 2021, huyện Trạm Tấu trồng 200 ha khoai sọ ở 11 xã trên địa bàn. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, bà con các xã đã trồng được 212ha, vượt 12ha so với kế hoạch.

Xác định đây là cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao và là sản phẩm được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học- Công nghệ) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm nên ngay khi được phân bổ chỉ tiêu, các xã đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng thôn, vận động nhân dân chủ động làm đất và nguồn giống để trồng.

Toàn bộ các diện tích khoai sọ của huyện Trạm Tấu, do đó, đều được trồng trong khung thời vụ tốt nhất, hiện sinh trưởng và phát triển tốt, đang ở giai đoạn từ 4-6 lá. Dự kiến khoảng tháng 10 sẽ cho thu hoạch, nhưng hiện đã có nhiều diện tích khoai sọ trên địa bàn huyện được thương lái, hợp tác xã đặt hàng tiêu thụ, với giá từ 15- 18/kg.

Để đảm bảo năng suất đạt 12-  14 tấn/ ha, huyện đã chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền các xã tiếp tục vận động bà con thực hiện tốt các quy trình chăm sóc đối với cây khoai sọ, nhất là thời điểm cây chuẩn bị xuống củ, thu hoạch đúng thời vụ.


Văn Toàn (Trung tâm TT-VH Trạm Tấu)

Tags Trạm Tấu khoai sọ Trạm Tấu gà đen suối khoáng nóng

Các tin khác
Lãnh đạo Sở Xây dựng trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã An Thịnh đạt đô thị loại V

Ngày 16/4, UBND huyện Văn Yên tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã An Thịnh là đô thị loại V trực thuộc huyện Văn Yên.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại cuộc họp

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương xây dựng văn bản hướng dẫn chi tiết, bảo đảm đủ điều kiện để Quốc hội xem xét, cho phép Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực vào ngày 1/7/2024 (sớm hơn 5 tháng so với quy định ở luật là ngày 1/1/2025).

Lãnh đạo xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn trao đổi với người dân về chăm sóc cây cam để giữ vững Chỉ dẫn địa lý Cam Văn Chấn. *(Ảnh tư liệu)

Ngày 16/4, UBND huyện Văn Chấn phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, Trung tâm Thực nghiệm rau hoa quả Gia Lâm - Hà Nội và 9 xã vùng ngoài của huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hỗ trợ trồng mới, trồng cải tạo diện tích cam của huyện năm 2024.

Nhân dân xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn kiên cố hóa kênh mương nội đồng.

Triển khai nhiều giải pháp giúp các xã vùng khó khăn bứt phá trở thành xã nông thôn mới (NTM), huyện Văn Chấn quyết tâm phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn NTM và 2 xã đạt NTM nâng cao trong năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục