Trấn Yên công nhận 16 sản phẩm OCOP

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/9/2021 | 8:11:10 AM

YênBái - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Trấn Yên đã triển khai đăng ký chủ thể, ý tưởng phát triển 12 sản phẩm (OCOP) đạt tiêu chuẩn 3 sao trong năm 2021.

Một công đoạn trong sản xuất sản phẩm quế điếu thuốc ở Hợp tác xã Quế hồi Đào Thịnh, Trấn Yên.
Một công đoạn trong sản xuất sản phẩm quế điếu thuốc ở Hợp tác xã Quế hồi Đào Thịnh, Trấn Yên.

Trong 8 tháng qua, Trấn Yên có 4 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận OCOP đạt hạng 3 sao là: tinh dầu quế xã Đào Thịnh, chè Bát Tiên xã Nga Quán, Chè LDP1 xã Bảo Hưng và nước uống đóng chai xã Vân Hội, nâng tổng số sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện lên 16 sản phẩm. 

Hiện, các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ để công nhận 8 sản phẩm OCOP năm 2021 theo kế hoạch gồm các sản phẩm: bột quế gia vị Hòa Cuông, quế điếu thuốc Hòa Cuông, thanh long ruột đỏ Minh Quân, mật ong Vân Hội, mật ong Minh Quán, mật ong Báo Đáp, nước tinh khiết Việt Cường, bưởi Quy Mông. 

Ngoài ra, tiếp tục triển khai cho các xã rà soát các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc sản của địa phương và các sản phẩm tiềm năng có thể tham gia phát triển sản phẩm (OCOP); tuyên truyền sâu rộng đến các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình và cá nhân đăng ký ý tưởng sản phẩm, nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm, nâng cao giá trị.

Thu Phượng (Trung tâm TT&VH huyện Trấn Yên)

Tags Trấn Yên sản phẩm OCOP huyện nông thôn mới Bột quế gia vị Hòa Cuông Quế điếu thuốc Hòa Cuông Thanh long ruột đỏ Minh Quân

Các tin khác
Buổi làm việc giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế

IFAD đánh giá cao việc triển khai các dự án tài trợ tại Việt Nam, coi Việt Nam là một trong các bài học thành công về giảm nghèo, phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Hà Nội.

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), đã chia sẻ về một số biện pháp xây dựng kế hoạch phục vụ Tết và các phương án cung ứng hàng hóa kể cả trong điều kiện có dịch.

(Ảnh minh họa)

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu nội dung đề nghị của chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng quy định áp giá sàn vé máy bay nội địa là trái quy định pháp luật.

Hội viên phụ nữ xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái đầu tư trồng hoa với vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Qua gần 20 năm triển khai Nghị định 78, phương thức ủy thác một số nội dung công việc qua các tổ chức chính trị - xã hội cho thấy là sáng tạo, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức chính trị - xã hội, phù hợp với tính chất chính trị - xã hội của vốn tín dụng chính sách, phát huy tối đa hiệu quả của đồng vốn cho vay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục