Lục Yên trồng 1.640 ha cây vụ đông

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/11/2021 | 7:28:45 AM

YênBái - Vụ đông năm nay, toàn huyện Lục Yên gieo trồng 1.640 ha cây trồng các loại; trong đó, ngô đông là 780 ha (ngô đông trên đất 2 vụ lúa là 500 ha); khoai lang là 300 ha; cây rau đậu 560 ha...

Nông dân huyện Lục Yên phát triển cây ngô vụ đông.
Nông dân huyện Lục Yên phát triển cây ngô vụ đông.

Ngay sau khi hoàn thành thu hoạch vụ mùa, trên các cánh đồng của huyện Lục Yên, nông dân chủ động triển khai kế hoạch sản xuất, chăm sóc các loại cây trồng vụ đông với quyết tâm thắng lợi, nâng cao thu nhập.


Theo kế hoạch, vụ đông năm nay, toàn huyện gieo trồng 1.640 ha cây trồng các loại; trong đó, ngô đông là 780 ha (ngô đông trên đất 2 vụ lúa là 500 ha); khoai lang là 300 ha; cây rau đậu 560 ha; diện tích còn lại trồng các loại rau màu ngắn ngày khác: dưa chuột, cà chua ghép, khoai tây, khoai lang… Thời điểm này, huyện cơ bản gieo trồng xong diện tích cây vụ đông. 

Theo đó, UBND huyện tích cực chỉ đạo triển khai các chính sách hỗ trợ vụ đông của tỉnh, huyện và địa phương; tiếp tục khuyến khích nông dân mở rộng diện tích các cây vụ đông muộn. 

Đồng thời, chỉ đạo cơ quan chuyên môn; các xã, thị trấn tập trung kiểm tra, đánh giá kết quả sản xuất, kịp thời khắc phục khó khăn và đảm bảo diện tích đã được giao; tập trung chăm sóc, bảo vệ những diện tích cây vụ đông đã trồng; chủ động khơi thông dòng chảy, đáp ứng nhu cầu nước tưới phục vụ sản xuất và tiêu úng nhanh khi có mưa lớn. 

Ông Phạm Xuân Thuận - Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ phát triển nông nghiệp huyện Lục Yên cho biết: "Hiện tại, cây vụ đông đang trong quá trình sinh trưởng, phát triển và giai đoạn này sẽ xuất hiện những sâu bệnh có thể ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng. Vì vậy, chúng tôi đang tăng cường huy động đội ngũ khuyến nông phụ trách xã hướng dẫn nông dân thực hiện các biện pháp phòng, trừ sâu bệnh gây hại sớm để phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch đã đề ra”.

Khắc Điệp

Tags Lục Yên cây vụ đông ngô trên đất hai lúa lúa chồi gà trống thiến vịt bầu đá quý

Các tin khác
Người dân đến giao dịch tại điểm giao dịch xã NHCSXH Liễu Đô.

Công tác tuyên truyền hướng người dân đến giao dịch tại điểm giao dịch xã hàng tháng của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lục Yên ngày càng hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi về thời gian, đảm bảo an toàn về tài sản cũng như tiết giảm chi phí đi lại cho khách hàng vay vốn, tổ trưởng tiết kiệm và vay vốn trong giao dịch với ngân hàng.

Quang cảnh Hội thảo.

Ngày 12/4, Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức Hội thảo đào tạo triển khai thực hiện công tác dự báo phụ tải điện cho khách hàng năm 2024. Tham dự Hội thảo có 66 khách hàng là các công ty, doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh.

Ngày 12/4, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ông Phạm Thanh Hà cho biết: Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong thông báo Kết luận số 160 ngày 11/4, NHNN thực hiện ngay hàng loạt giải pháp. Trong đó, sẽ tăng nguồn cung đối với thị trường vàng miếng để xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá trong nước so với giá thế giới.

Lãnh đạo Bộ Công thương và đại biểu các tỉnh tham quan khu trưng bày giới thiệu sản phẩm của tỉnh Yên Bái.

Ngày 12/4, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại và mở rộng xuất nhập khẩu vùng Trung du và miền núi phía Bắc do Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Lào Cai tổ chức tại tỉnh Lào Cai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục