Yên Bái tham dự Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 3

  • Cập nhật: Thứ sáu, 31/3/2023 | 1:34:38 PM

YênBái - Ngày 31/3, Bộ Công Thương tổ chức “Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 3/2023”. Dự tại điểm cầu tỉnh Yên Bái có lãnh đạo Sở Công thương, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.

Đây là hội nghị thứ 9 diễn ra định kỳ hàng tháng kể từ tháng 7/2022. Hội nghị nhằm mục tiêu đánh giá tình hình xúc tiến thương mại, xuất nhập khẩu của Việt Nam với các thị trường nước ngoài trong quý I/2023, đồng thời cập nhật các thông tin thị trường xuất khẩu, bàn thảo các giải pháp nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động ngoại thương của Việt Nam trong thời gian tới. 

Tại Hội nghị, các Tham tán Thương mại Thương vụ Việt Nam tại các nước: Hà Lan, Liên Bang Nga, Hoa Kỳ, Mexico, Trung Quốc, Ấn Độ, Australia, Nam Phi… thông tin về tình hình thị trường nước ngoài; cụ thể là một số quy định, tiêu chuẩn điều kiện của thị trường có thể tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam và khuyến nghị đối với các địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp xuất nhập khẩu; các kế hoạch xúc tiến thương mại trong thời gian tới. 

Các đại biểu cũng thảo luận về những khó khăn, thuận lợi, đề xuất nhu cầu hỗ trợ và các sáng kiến liên quan đến việc thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại, xuất nhập khẩu hàng hoá với các thị trường nước ngoài của các địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp.

Tại tỉnh Yên Bái, giá trị xuất khẩu quý I/2023 ước đạt 62,67 triệu USD. Trong đó, nhóm hàng tăng mạnh nhất là hàng nông lâm sản chế biến, nhóm hàng may mặc tăng trưởng đều so cùng kỳ do có những đơn hàng và thị trường xuất khẩu ổn định như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật...; nhóm hàng chế biến khoáng sản giảm 77% so cùng kỳ.

Hồng Duyên

Tags Yên Bái xúc tiến thương mại doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hoá

Các tin khác
Các cơ sở kinh doanh thiết bị điện sẽ bị kiểm soát chặt. (Ảnh minh họa)

Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu tăng cường quản lý cơ sở kinh doanh thiết bị điện, tránh trục lợi bất chính, ảnh hưởng quyền lợi người tiêu dùng.

Công nhân Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn thi đua sản xuất giỏi.

Những năm qua, tuy gặp không ít khó khăn nhưng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Yên Bái không ngừng nỗ lực vượt qua thách thức, kịp thời nắm bắt thời cơ, ổn định và khai thác các thị trường tiềm năng, đồng hành cùng chính quyền góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh và bền vững.

Người dân xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải kiểm tra chất lượng mía trước khi thu hoạch.

Cùng với đặc sản ngô nếp mini, xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải đã phát triển vùng mía hàng hóa lên tới 25 ha, có năng suất, sản lượng cao lại tiêu thụ khá tốt ở thị trường trong và ngoài huyện.

Hà Nội cắt giảm điện chiếu sáng, chỉ ưu tiên bật ở các giao cắt.

Toàn dân tiết kiệm điện, chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết và để chế độ làm lạnh ở mức phù hợp từ 26 độ C trở lên, chỉ thị của Thủ tướng nêu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục