Giá gas giảm thêm 6.000 - 12.000 đồng/bình

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/8/2008 | 12:00:00 AM

YênBái - Từ 1/8, Các công ty kinh doanh gas tiếp tục hạ giá bán khoảng 6.000 - 12.000 đồng/bình 12 kg. Hiện, giá bán lẻ các loại gas xám tại các đại lý không vượt quá 266.000 đồng/bình.

Giảm giá mạnh nhất trong đợt này là bình gas của Petrolimex và Elf gas với mức giảm 12.000 đồng/bình 12 kg do hai nhãn hiệu này không giảm giá trong tháng trước.

Trong khi đó, Saigon Petro gas, Gia Đình gas, Vinagas, Petro Vietnam gas giảm giá 8.000 đồng/bình. Tiếp đó, VT gas giảm giá 6.000 đồng/bình còn Shell gas vẫn chưa có thông tin giảm giá bán lẻ.

Theo các nhà kinh doanh, nguyên nhân giá gas hạ nhiệt là do giá nhập khẩu trong tháng 8 giảm thêm khoảng 52,5 USD/tấn so với tháng trước, còn 975 USD/tấn. Tuy nhiên, các công ty gas lại không thể giảm giá nhiều hơn là do nhà máy Dinh Cố không còn hỗ trợ 20 USD/tấn gas như tháng vừa rồi.

Các đại lý gas tại TPHCM cho hay, sau khi giá gas có các đợt điều chỉnh tích cực, sức mua trên thị trường đã được cải thiện đáng kể. Tình hình cắt điện liên tục trong thành phố khiến người dân lại quay về sử dụng gas.

Đây là lần hạ giá thứ 2 trong vòng một tháng qua khi giá gas nhập khẩu đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

(Theo HNMĐT)

Các tin khác
Mô hình chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hóa của gia đình chị Lù Thị Sông ở bản Bla Ha B, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải.

Trước đây, gia đình chị Lù Thị Sông, bản Bla Ha B, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải chăn nuôi trâu, bò chủ yếu để lấy sức kéo phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, sau khi được chính quyền địa phương, cán bộ nông nghiệp vận động, hướng dẫn, gia đình chị đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi theo hướng nuôi nhốt bán công nghiệp.

Nông dân xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên trồng ngô đông trên đất 2 vụ lúa.

Hiện nay, nhiều diện tích lúa vụ mùa đã chín. Nông dân huyện Lục Yên đang tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động nhân lực, phương tiện, khẩn trương thu hoạch lúa mùa đồng thời tiến hành giải phóng đất, phục vụ sản xuất vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất.

Sản phẩm vàng miếng bày bán tại Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu, phố Hoàng Cầu, Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Trong bối cảnh giá vàng thế giới đi xuống thì giá vàng trong nước sáng 7/10 cũng giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, giao dịch quanh mốc 66,9 triệu đồng/lượng.

Lãi suất cho vay tiền Đồng trên kênh liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm đã chạm mốc 8,44%/năm.

Lần đầu tiên kể từ năm 2012, các ngân hàng đang chấp nhận vay mượn nhau qua đêm với lãi suất lên tới 8,44%/năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục