Dự kiến giá gas giảm thêm 20.000 – 25.000 đồng/bình

  • Cập nhật: Thứ sáu, 28/11/2008 | 12:00:00 AM

YênBái - Dù bộ Tài chính chính thức áp thuế nhập khẩu gas lên 5% kể từ cuối tháng 11, nhưng do giá gas thế giới giảm sâu nên các doanh nghiệp đang tính toán điều chỉnh hạ giá gas bán lẻ đầu tháng tới.

Theo tính toán của giám đốc một doanh nghiệp, trừ các khoản thuế nhập khẩu, độ chênh tỷ giá USD thì giá gas bán lẻ trong tháng tới dự kiến sẽ giảm khoảng 20.000 – 25.000 đồng/bình 12kg.

Những ngày qua, giá gas giao dịch ở Trung Đông xoay quanh mức 350 USD/tấn, giảm 140 USD so với hồi đầu tháng. Theo doanh nghiệp nhập khẩu, nếu giá gas thế giới tiếp tục xuống thấp thì việc giảm giá gas bán lẻ sẽ diễn ra đầu tháng tới. Các nhà kinh doanh gas cũng dự báo, nếu không có biến động lớn, giá nhập khẩu áp dụng cho tháng 12 sẽ giảm trên 100 USD so với tháng trước.

Từ đầu tuần, một số công ty gas quy mô nhỏ như Vimexco gas, Petimex gas… đã hỗ trợ đại lý với mức giảm 5.000 – 6.000đ/bình 12kg. Giới kinh doanh gas cho rằng, các doanh nghiệp này hạ giá nhằm tháo bớt hàng tồn và giành thị phần trước thời điểm giá gas hạ đầu tháng 12 tới.

Theo các doanh nghiệp gas, giá gas niêm yết trên thị trường Trung Đông áp dụng cho các hợp đồng mua ngay với số lượng lớn. Giá này chỉ mang tính tham khảo giúp các doanh nghiệp định hướng trước giá gas. Thực tế có rất ít doanh nghiệp mua được gas với mức giá tốt như trên vì các hợp đồng được ký theo tháng, theo quý và lượng gas tồn kho đang còn nhiều.

(Theo SGTT)

Các tin khác
Mô hình chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hóa của gia đình chị Lù Thị Sông ở bản Bla Ha B, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải.

Trước đây, gia đình chị Lù Thị Sông, bản Bla Ha B, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải chăn nuôi trâu, bò chủ yếu để lấy sức kéo phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, sau khi được chính quyền địa phương, cán bộ nông nghiệp vận động, hướng dẫn, gia đình chị đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi theo hướng nuôi nhốt bán công nghiệp.

Nông dân xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên trồng ngô đông trên đất 2 vụ lúa.

Hiện nay, nhiều diện tích lúa vụ mùa đã chín. Nông dân huyện Lục Yên đang tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động nhân lực, phương tiện, khẩn trương thu hoạch lúa mùa đồng thời tiến hành giải phóng đất, phục vụ sản xuất vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất.

Sản phẩm vàng miếng bày bán tại Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu, phố Hoàng Cầu, Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Trong bối cảnh giá vàng thế giới đi xuống thì giá vàng trong nước sáng 7/10 cũng giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, giao dịch quanh mốc 66,9 triệu đồng/lượng.

Lãi suất cho vay tiền Đồng trên kênh liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm đã chạm mốc 8,44%/năm.

Lần đầu tiên kể từ năm 2012, các ngân hàng đang chấp nhận vay mượn nhau qua đêm với lãi suất lên tới 8,44%/năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục