Mở đường bay nội địa dài nhất Việt Nam
- Cập nhật: Thứ ba, 26/4/2011 | 2:20:52 PM
Từ 28/4, Air Mekong sẽ thực hiện bay thẳng Hà Nội - Phú Quốc, không quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất như trước đây.
Công ty Cổ phần Hàng không Mê Kông (Air Mekong) từ 28/4 sẽ thực hiện bay thẳng Hà Nội - Phú Quốc, không quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (Tp.HCM) như trước đây.
Ông Trương Thành Vũ, Giám đốc Thương mại và Dịch vụ của AirMekong cho hay, đây là đường bay nội địa dài nhất Việt Nam.
Máy bay phản lực Bombardier CRJ 900 của hãng sẽ bay trong khoảng 2h20 (giảm 50% thời gian so với hành trình bay phải nối chuyến và chuyển chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất). Giá vé trần đối với hạng phổ thông trên đường bay này là 2,72 triệu đồng/vé (chưa bao gồm thuế và phí).
Thời gian đầu, Air Mekong sẽ thực hiện 4 - 5 chuyến bay/tuần. Bắt đầu từ 1/6, đường bay Hà Nội - Phú Quốc sẽ được khai thác hàng ngày. Tuy nhiên, trong giai đoạn nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đường bay này sẽ được khai thác 7 chuyến/tuần. Dự kiến tại Hà Nội máy bay sẽ khởi hành lúc 6h và dời Phú Quốc về vào lúc 15h40.
Ngày 9/10/2010, Air Mekong chính thức đi vào khai thác. Đây là hãng hàng không hoạt động theo mô hình truyền thống với 2 hạng dịch vụ cao cấp và phổ thông.
Hiên Air Mekong đang khai thác 32 chuyến/ngày từ Hà Nội, Tp.HCM đi Pleiku, Đà Lạt, Buôn Mê Thuật, Đà Nẵng…
Cũng theo ông Vũ, thông thường đường bay Hà Nội - Đà Lạt được hãng khai thác 1 chuyến/ngày, song trong mùa hè 2011 AirMekong sẽ tăng lên thành 2 chuyến/ngày vào cuối tuần.
Mới đây, Air Mekong và Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) đã ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ thu hộ. Theo đó, khách hàng mua vé của Air Mekong có thể thanh toán tiền vé may bay tại hệ thống bưu điện trên cả nước. Không chỉ có vậy, toàn bộ các điểm giao dịch chính của bưu điện sẽ cung cấp dịch vụ bán vé máy bay của Air Mekong cho khách hàng.
(Theo VnEconomy)
Các tin khác

Giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á đang có biên độ giảm 10 USD/ounce, xuống mức 1.497 USD/ounce khiến giá vàng miếng trong nước đầu giờ sáng nay (26/4) cũng giảm hơn 20.000 đồng/chỉ vào sáng nay, còn 3,74 triệu đồng/chỉ.

Theo Quyết định 24 của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh giá điện theo cơ chế thị trường, khi các yếu tố đầu vào biến động 5% thì Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) sẽ được phép điều chỉnh giá điện mà không cần hỏi ý kiến của VCCI, Tổng liên đoàn Lao động hay Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng.

YBĐT - Năm 2011, ngành chăn nuôi Yên Bái phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng lên 5%. Để chăn nuôi phát triển bền vững cần nhiều hơn nữa những giải pháp đồng bộ.
YBĐT - Số liệu trên do UBND huyện Mù Cang Chải đưa ra sau khi đi kiểm tra, rà soát, đánh giá tổng diện tích chè trên địa bàn.