Đảm bảo nguồn thực phẩm sạch dịp Tết Nguyên đán
- Cập nhật: Thứ tư, 7/2/2018 | 9:04:00 AM
YênBái -
Các tin khác
YBĐT - Năm 2017, Sở Tư pháp đã trình UBND tỉnh 12 đề nghị xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh, 40 đề nghị xây dựng quyết định của UBND tỉnh.
YBĐT - Hàng năm, sau khi thu hoạch mùa vụ, bà con người Khơ Mú ở xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn lại chuẩn bị để đón tết cổ truyền. Người Khơ Mú đón tết cổ truyền chung với tết Nguyên đán của cả nước. Tết cổ truyền là ngày hội lớn nhất trong năm của người Khơ Mú. Dịp tết, người Khơ Mú tổ chức nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc mình.
YBĐT - Dịp tết, nhà nào cũng mua hoặc được biếu, tặng quá nhiều thực phẩm, rượu bia, thịt gà, lợn, trâu, bò, cá... cả loại sống, mới qua sơ chế hoặc đã chế biến như giò, chả, nem; tiếp đến là các loại bánh như: bánh chưng, bánh ngọt, rồi kẹo, mứt... Tủ lạnh của các gia đình đang có xu thế lớn dần, có loại còn chuyển được chế độ ngăn đông thành ngăn mát để chứa thực phẩm...
YBĐT - Trong tiết xuân đang về tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường quê hương, tôi có dịp về thăm Làng nghề đan rọ tôm thôn Đồng Tâm, xã Phúc An, huyện Yên Bình để cảm nhận sức xuân qua các sản phẩm đậm nét hồn quê được làm nên từ đôi bàn tay khéo léo, cần mẫn của những người dân đã bao đời gắn bó với mảnh đất vùng Đông hồ Thác Bà...