61 đại lý được bồi dưỡng huấn luyện an toàn lao động vệ sinh an toàn lao động

  • Cập nhật: Thứ tư, 16/5/2018 | 3:22:32 PM

YBĐT - Sáng 16/5, Điện lực Nghĩa Lộ tổ chức bồi dưỡng huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh an toàn lao động (ATLĐ- VSATLĐ) nhóm 4 cho 61 đại lý – là người lao động hợp đồng dịch vụ khu vực Trạm Tấu, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ. 

Đây là lớp cuối cùng trong 4 lớp được Điện lực Nghĩa Lộ tổ chức trong Tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động năm 2018. 

Tại lớp bồi  dưỡng, huấn luyện, các đại lý đã được các kỹ thuật viên chính Điện lực thông tin về những quy định chung về ATVSLĐ, bảo hộ lao động, các thông tư nghị định của Chính phủ về điện, quy trình an toàn điện cho những người làm công tác về điện, biện pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn điện trong quản lý, vận hành, sửa chữa đường dây cao, hạ áp.
 
Đặc biệt vì các đại lý là người chuyên ghi chỉ số công tơ, thu tiền điện nên Điện lực Nghĩa Lộ đã hướng dẫn các đại lý thực hành trèo cột, cách đọc chỉ số công tơ, thực hành cấp cứu người bị điện giật… Sau quá trình bồi huấn, các đại lý làm bài kiểm tra để đánh giá việc tiếp thu kiến thức đã bồi huấn.

Tại lớp bồi huấn, các đại lý đã mạnh dạn tìm hiểu về các kiến thức được kỹ thuật viên giới thiệu, nêu ra những vấn đề về ATVSLĐ trong quá trình làm việc và có các ý kiến, kiến nghị để Điện lực Nghĩa Lộ hỗ trợ, giúp đỡ, huấn luyện sâu, kỹ, đảm bảo được an toàn trong quá trình làm việc.

Khánh Linh – Minh Đức

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa

Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Sau Tết Nguyên đán, người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 8 ngày dịp giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, mùng 1/5.

Từ ngày 17/2 đến sáng 18/2 có mưa vừa (có nơi mưa to) và rải rác có dông.

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ quyết định hàng năm lấy tuần lễ từ ngày 15-22/5 làm Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục