Văn Chấn tập trung toàn lực khắc phục hậu quả thiên tai

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 5:57:02 PM

YênBái - YBĐT - Tính đến 14h30’ ngày 20/7, hoàn lưu cơn bão số 3 gây mưa lớn trên diện rộng tại huyện Văn Chấn đã làm sập và cuốn trôi hoàn toàn 40 ngôi nhà, 3 người chết, 14 người mất tích.


Xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn - một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nhất với 3 người mất tích, 1 người bị thương, 18 nhà bị sập và cuốn trôi hoàn toàn, 3 thôn bản bị cô lập. 

Theo người dân địa phương, sau nhiều ngày mưa to không ngớt, rạng sáng ngày 20/7, nước từ đầu nguồn các khe suối đã đổ về cuốn trôi người, nhà cửa và tài sản của nhân dân, chủ yếu tập trung tại thôn Bản Tủ. Lũ đổ về vào ban đêm nên người dân Sơn Lương không kịp trở tay. 

Như vậy tính đến 14h30’ ngày 20/7, toàn huyện Văn Chấn đã có 3 người chết, 14 người mất tích tại các xã An Lương, Sơn Lương, Nậm Mười, 4 người bị thương tại các xã Thượng Bằng La, Sơn Lương, An Lương, Nậm Mười. 

Mưa lũ đã làm sập và cuốn trôi hoàn toàn 40 ngôi nhà; gây ngập úng cục bộ 121 ha lúa. Đặc biệt quốc lộ 32 bị sạt lở gây ách tắc đi các xã Cát Thịnh, Nậm Búng và Tú Lệ; 7 xã bị chia cắt hoặc cô lập từng khu vực, gồm: Nậm Lành, Sùng Đô, Nậm Mười, An Lương, Sơn Lương,  Bình Thuận, Suối Quyền. 

Cùng với việc di dời khẩn cấp 73 hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, huyện Văn Chấn đã thành lập nhiều đoàn công tác khẩn trương đến kiểm tra, nắm tình hình và hỗ trợ khẩn cấp các gia đình bị thiệt hại; chỉ đạo tập trung mọi nguồn lực khắc phục hậu quả thiên tai và ứng phó với tình hình mưa lũ đang có những diễn biến hết sức phức tạp.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Chấn tiếp tục yêu cầu các ngành chức năng và các địa phương tăng cường kiểm tra, thống kê thiệt hại, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả. Đồng thời, chỉ đạo tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, cảnh báo tình hình mưa lũ đến nhân dân.

Trần Van - Phan Tuấn - Quang Sơn 
(Trung tâm VH-TT huyện Văn Chấn) 

  •  
Các tin khác
Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Suối Giàng.

Huyện Văn Chấn hiện có 1 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS, 11 trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT), 13 trường phổ thông có học sinh bán trú) với 358 học sinh nội trú và 3.416 học sinh bán trú.

Cúm gia cầm H5N6 chưa ghi nhận trường hợp nào lây từ người sang người.

Virus H5N6 lây nhiễm từ gia cầm cho người qua dịch tiết ở mũi, miệng gia cầm bệnh, song không lây từ người sang người.

Trẻ được các bậc phụ huynh dạy những kỹ năng sống trong thời gian nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Đêm ngày 14/2, trên các trang mạng xã hội nhanh chóng truyền đi thông tin về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo công văn của tỉnh, thậm chí hình ảnh công văn có chữ ký và dấu đỏ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng được chia sẻ với tốc độ rất cao.

Công an thị xã Nghĩa Lộ hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn.

Năm 2019, công an các xã, phường của thị xã Nghĩa Lộ đã tham mưu xây dựng, nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả của 24 mô hình phòng, chống tội phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục