Yên Bái tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/8/2018 | 3:23:12 PM

YênBái - YBĐT - Chiều 30/8, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

Nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự ủng hộ của các ngành, nhân dân và đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh, Chiến dịch Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã được các cấp bộ Đoàn tập trung triển khai sâu rộng, cụ thể đến từng đối tượng đoàn viên, thanh niên với 4 chiến dịch và 1 chương trình. 

Cụ thể là các chiến dịch: "Tình nguyện mùa hè xanh”, "Hành quân xanh”, "Hoa phượng đỏ”, "Kỳ nghỉ hồng” và chương trình "Tiếp sức mùa thi”. Các đoàn viên, thanh niên đã chủ động tham gia các hoạt động tình nguyện, năng động, sáng tạo, nhiệt tình hoàn thành các công trình, phần việc đề ra. Quang cảnh Hội nghị

Trong Chiến dịch, các cấp bộ Đoàn đã tham gia sửa chữa 91,2 km, bê tông hóa 9,8 km, mở mới 12,5 km đường giao thông nông thôn, làm mới 18,3 km đường điện công trình "Thắp sáng đường quê"; xây dựng mới 6 tuyến phố văn minh với tiêu chí "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” trên địa bàn tỉnh.

Tuổi trẻ toàn tỉnh đã tổ chức 21 hoạt động khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trên 5.500 người dân, thanh thiếu nhi; xây dựng mới 21 nhà nhân ái, 6 nhà tình nghĩa cho gia đình người có công với cách mạng, người già neo đơn, trẻ em mồ côi và người nghèo; hỗ trợ, giúp đỡ trên 2.200 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Đặc biệt, vừa qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh vận động ủng hộ cho các gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 3 với trên 1.000 suất quà và các nhu yếu phẩm cần thiết với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. 

Dịp này, Tỉnh đoàn Yên Bái đã khen thưởng 49 cá nhân và 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.

Thu Trang - Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Yên Bái tăng cường kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch và kế hoạch, đặc biệt đối với khu vực đô thị mở rộng.

Song song với tăng cường kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch, kế hoạch, đặc biệt đối với khu vực đô thị mở rộng, tỉnh Yên Bái rà soát cắt bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết trong hoạt động xây dựng, phát triển đô thị nhằm loại bỏ cơ chế xin - cho…

Đã có 951 đề tài, sáng kiến được đăng ký; toàn tỉnh có 12 công trình của cấp trên trực tiếp cơ sở, 635 công trình, phần việc cấp cơ sở được đăng ký gắn biển; 1.034 lợi ích đoàn viên được đăng ký thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 72 năm Ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái.

Ngành y tế thường xuyên tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

Theo số liệu báo cáo, tính đến ngày 15/5/2019 lũy tích các trường hợp nhiễm HIV/AIDS có địa chỉ trong toàn tỉnh là 5.848 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục