Phơi phới Tết Độc lập 2/9 ở thị xã Nghĩa Lộ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 2/9/2018 | 11:07:07 AM

YênBái -

YBĐT - Ngày tết Độc lập 2/9 năm nay, thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để thu hút khách du lịch, tạo không khí thi đua lao động sản xuất trong toàn cán bộ đảng viên, nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ ngay từ sáng sớm ngày 2/9 đã diễn ra lễ dâng hương và báo công với Bác của đoàn đại biểu Đảng bộ thị xã cùng đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương, khen thưởng dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái. 

Tại đây cũng đã diễn ra Triển lãm ảnh, chiếu phim tư liệu về thân thế, sự nghiệp của Bác. Cùng đó xe thư viện lưu động giới thiệu các tác phẩm về Bác đã phục vụ đông đảo người dân thị xã Nghĩa Lộ và các huyện Trạm Tấu, Văn Chấn, Mù Cang Chải.

Các hoạt động trong ngày Quốc khánh 2/9 năm nay chính là điểm nhấn mở màn chuỗi các hoạt động trong Tuần văn hóa - du lịch Mường Lò năm 2018. 

Tại nhà thi đấu và sân vận động thị xã, Thị đoàn Nghĩa Lộ đã phối hợp với phòng giáo dục thị xã, các trường học trên địa bàn tổ chức trình diễn 6 điệu xòe cổ với chủ đề Bông hoa ban trắng; trình diễn võ thuật với sự tham gia của hơn 200 thành viên thuộc Câu lạc bộ Võ nhất nam thị xã và liên đội trường TH&THCS Nguyễn Quang Bích. 


Múa sạp với điệu Xòe hoa chiến thắng.

Màn múa sạp, múa dân tộc mông và các trò chơi dân gian như: kéo co, đẩy gậy, đi cà kheo, chơi tó mắc lẹ, ném còn… đã quảng bá những nét văn hóa độc đáo, riêng biệt và con người của vùng Nghĩa Lộ - Mường Lò tới du khách.

Cũng trong dịp Quốc khánh năm nay, tại các xã, phường cũng diễn ra những hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao sôi nổi. Trước đó, trong tối ngày 1/9 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao đã diễn ra đêm văn hóa, văn nghệ với chủ đề "Ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu đất nước, quê hương, thiên nhiên, con người”; đồng diễn aerobic, yoga... thu hút rất đông du khách và nhân dân đến xem. 

Trong không khí rộn ràng, náo nhiệt ấy, người dân Nghĩa Lộ đã có dịp để bày tỏ niềm vui, lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Qua đây góp phần giáo dục thế hệ hôm nay nhớ về công lao của cha ông, tiếp tục gìn giữ và phát huy vốn văn hóa truyền thống ở vùng lòng chảo Mường Lò; thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm, tạo không khí phấn khởi hướng Tuần văn hóa - du lịch Mường Lò năm 2018 tới đây.Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh trong khu viên Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.Học sinh các trường học biểu diễn 6 điệu xòe cổ.

\

Vui trò nhảy dây.Đêm văn hóa, văn nghệ diễn ra tối 1/9.Đông đảo nhân dân tìm đọc các tác phẩm về Bác.

Thùy Hương - Xuân Tỉnh (Trung tâm TT và VH thị xã Nghĩa Lộ)

  •  
Các tin khác
Yên Bái tăng cường kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch và kế hoạch, đặc biệt đối với khu vực đô thị mở rộng.

Song song với tăng cường kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch, kế hoạch, đặc biệt đối với khu vực đô thị mở rộng, tỉnh Yên Bái rà soát cắt bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết trong hoạt động xây dựng, phát triển đô thị nhằm loại bỏ cơ chế xin - cho…

Đã có 951 đề tài, sáng kiến được đăng ký; toàn tỉnh có 12 công trình của cấp trên trực tiếp cơ sở, 635 công trình, phần việc cấp cơ sở được đăng ký gắn biển; 1.034 lợi ích đoàn viên được đăng ký thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 72 năm Ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái.

Ngành y tế thường xuyên tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

Theo số liệu báo cáo, tính đến ngày 15/5/2019 lũy tích các trường hợp nhiễm HIV/AIDS có địa chỉ trong toàn tỉnh là 5.848 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục