Yên Bái: Hiệu quả từ công tác xuất khẩu lao động

  • Cập nhật: Thứ tư, 7/11/2018 | 3:10:51 PM

YBĐT - Gần 12.000 lượt người được tư vấn; 870 người được cung ứng, giới thiệu việc làm cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong nước và 128 người được giới thiệu tham gia thị trường xuất khẩu lao động, du học là con số được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh thống kê trong 10 tháng đầu năm 2018.

Hiệu quả từ công tác xuất khẩu lao động mang lại đã thấy rõ, song số lượng người lao động trên địa bàn tỉnh tham gia xuất khẩu lao động vẫn còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng lao động thực tế của địa phương. 

Bên cạnh đó, cũng rất cần sự nỗ lực vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức cho người dân về những lợi ích mà xuất khẩu lao động mang lại. 

Thanh Chi - Đức Toàn

  •  
Các tin khác

Ngày 19/1, Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh phối hợp với Hội từ thiện Lớp Trung cấp Chính trị - Hành chính, Trường Chính trị Tô Hiệu, thành phố Hải Phòng đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho nhà trường, thầy cô và các em học sinh tại Trường TH&THCS Hồng Ca 2, Trấn Yên.

 "Ngày Chủ nhật đỏ” năm nay đã thu hút gần 1.000 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn, trường học trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Thực hiện kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về tổ chức đợt hoạt động "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, sáng 20/1, Tỉnh đoàn Yên Bái đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 gia đình chính sách và trao quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Khoảng 20% trẻ học đường bị rối loạn lo âu và con số này có dấu hiệu gia tăng.

Theo con số do Phó giáo sư, tiến sĩ (PGS. TS) Trần Thành Nam (Trường Đại học Khoa học Giáo dục- Đại học Quốc gia Hà Nội) cung cấp, tỉ lệ trẻ tuổi học đường bị rối loạn lo âu hiện khoảng 20% và đang có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân do áp lực học tập hoặc cha mẹ kì vọng quá nhiều.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục