An toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết: Tuyên truyền mạnh, kiểm soát chặt
- Cập nhật: Thứ tư, 16/1/2019 | 10:56:47 AM
YênBái - Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân 2019 được UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo ATTP và các ngành, địa phương chủ động triển khai nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Vệ sinh an toàn thực phẩm cần được đặc biệt quan tâm, nhất là với những trường hợp kinh doanh thức ăn đường phố.
|
Ông Lương Quốc Dũng - Chi cục trưởng Chi cục ATTP tỉnh:
Cơ quan chức năng sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật khi phát hiện cơ sở vi phạm, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để nội dung quảng cáo các sản phẩm không phù hợp quy định trên các phương tiện thông tin đại chúng; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả. |
Các tin khác
Công tác tuyên truyền trong các cấp Hội và hội viên phụ nữ nhằm thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội được Hội Phụ nữ tỉnh coi là nhiệm vụ trọng tâm.
Trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, các bạn trẻ chủ động tìm đến các cơ sở y tế để được tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn ngày càng nhiều.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 16/1, không khí lạnh đã bao trùm hầu khắp các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Thời tiết Hà Nội có mưa, trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.
Vaccine phòng cúm mùa do Việt Nam sản xuất đã chính thức được lưu hành nội địa sau khi được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành.