Lục Yên phát động “Tháng nhân đạo” 2019

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/5/2019 | 4:22:43 PM

YênBái - Ngày 21/5, tại xã Mai Sơn, Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Yên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái, Trung tâm Ytế huyện Lục Yên tổ chức lễ phát động “Tháng nhân đạo” và khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí năm 2019.

Các bác sĩ khám, chữa bệnh miễn phí cho nhân dân địa phương.
Các bác sĩ khám, chữa bệnh miễn phí cho nhân dân địa phương.

Với chủ đề "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, Tháng nhân đạo năm 2019 được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực như: trao tặng nhà chữ thập đỏ, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, trao xe đạp, học bổng, chung sức xây dựng nông thôn mới; hiến máu tình nguyện trong "Chiến dịch máu hè"...

Tại lễ phát động, 400 gia đình chính sách, hộ nghèo, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách trên địa bàn xã Mai Sơn đã được các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Lục Yên và Trạm Y tế xã Mai Sơn đo huyết áp, khám bệnh và tư vấn cách phòng tránh bệnh và giữ gìn sức khỏe, đồng thời cấp thuốc miễn phí do Tập đoàn Vingroup tài trợ với tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Đối với những bệnh nhân nặng, các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn lên tuyến trên để được điều trị kịp thời. 

Tháng nhân đạo được phát động sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo. 

Khắc Điệp - Hoài Thu (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

  •  
Các tin khác
Bệnh nhân uống Methadone tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, sự vào cuộc có hiệu quả của các cấp, các ngành, công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy nói chung và công tác hưởng ứng Tháng hành động PCMT nói riêng ở Yên Bái đã và đang được triển khai mạnh mẽ...

Lãnh đạo Hội CCB xã Khánh Hòa thăm mô hình trồng cam sành của gia đình cựu chiến binh Nguyễn Thanh Sơn ở thôn Làng Khương.

Ở Khánh Hòa hiện có rất nhiều mô hình điển hình hội viên cựu chiên binh phát triển kinh tế làm giàu chính đáng như các mô hình trồng cam, quýt trồng quế, keo, bồ đề...

Đồ uống sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần đang vô tình tiếp tay hủy hoại môi trường.

Nilon ra đời được coi là phát minh thay đổi thế giới, đặc biệt là trong ngành công nghiệp gia dụng. Được xem là vật liệu tiện lợi, giá rẻ, song gần một thế kỷ sau, chính vật liệu này đã gây ra một hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho môi trường.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Ngày 25/6, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Nội vụ, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức và người làm công tác thi đua - khen thưởng thuộc Khối và Cụm thi đua của tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục