Lục Yên phát động “Tháng nhân đạo” 2019

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/5/2019 | 4:22:43 PM

YênBái - Ngày 21/5, tại xã Mai Sơn, Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Yên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái, Trung tâm Ytế huyện Lục Yên tổ chức lễ phát động “Tháng nhân đạo” và khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí năm 2019.

Các bác sĩ khám, chữa bệnh miễn phí cho nhân dân địa phương.
Các bác sĩ khám, chữa bệnh miễn phí cho nhân dân địa phương.

Với chủ đề "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, Tháng nhân đạo năm 2019 được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực như: trao tặng nhà chữ thập đỏ, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, trao xe đạp, học bổng, chung sức xây dựng nông thôn mới; hiến máu tình nguyện trong "Chiến dịch máu hè"...

Tại lễ phát động, 400 gia đình chính sách, hộ nghèo, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách trên địa bàn xã Mai Sơn đã được các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Lục Yên và Trạm Y tế xã Mai Sơn đo huyết áp, khám bệnh và tư vấn cách phòng tránh bệnh và giữ gìn sức khỏe, đồng thời cấp thuốc miễn phí do Tập đoàn Vingroup tài trợ với tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Đối với những bệnh nhân nặng, các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn lên tuyến trên để được điều trị kịp thời. 

Tháng nhân đạo được phát động sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo. 

Khắc Điệp - Hoài Thu (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo Đoàn khối Các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 24 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiên tiến giai đoạn 2018 - 2019.

Ngày 20 và 21/9, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc tổ chức Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XIV năm 2019 tại thành phố Thái Bình.

Trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình vừa có báo cáo tổng hợp về việc Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 7 đảng viên có con được nâng điểm trong Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018.

Khám, tư vấn cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 17/2019/TT-BYT (thay thế Thông tư 13/2013/TT-BYT) về việc hướng dẫn giám sát và đáp ứng với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm, trong đó bổ sung thêm 3 bệnh cần cách ly. Việc điều chỉnh, cập nhật danh sách các bệnh truyền nhiễm cần giám sát, cách ly nhằm hạn chế sự lây lan, ngăn chặn bùng phát của dịch bệnh.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.

Liên quan đến những sai phạm trong vụ VN Pharma, Bộ trưởng Y tế cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục