Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt với chi phí thấp

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/5/2019 | 2:19:18 PM

Từ nay đến 13/10, các tác giả có mẫu thiết kế nhà ở chống bão lụt có thể gửi tới cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt để áp dụng vào những chương trình nhà ở an toàn của Chính phủ.

Lễ phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt.
Lễ phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt.

Nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam (22/5), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng với Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn với chi phí thấp.

Cuộc thi là một trong những sáng kiến của dự án "Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu Xanh tài trợ và được thực hiện bởi UNDP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Xây dựng.

Theo đánh giá của UNDP, nhà ở là tài sản có giá trị nhất nhưng cũng dễ bị tổn thương nhất bởi thiên tai. Chỉ tính riêng trong năm 2018, hơn 31.000 ngôi nhà đã bị ngập và hư hỏng do thiên tai ở Việt Nam.

"Với những người dân nghèo, mỗi khi mùa mưa bão đến, ngoài nỗi trăn trở về mưu sinh, lương thực thì nỗi lo lớn hơn, luôn hiện hữu, là nơi tránh trú trước thiên tai cho toàn bộ gia đình, là sự an toàn của người già, con trẻ,” ông Trần Quang Hoài - Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Giám đốc Quốc gia dự án chia sẻ.

Phat dong cuoc thi thiet ke nha an toan trong bao lut voi chi phi thap hinh anh 2

Bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam chia sẻ tại lễ phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. 

Bà Caitlin Wiesen, đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh, cuộc thi này đặc biệt có ý nghĩa trong trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nhà ở chống bão, lụt; khuyến khích sự sáng tạo của các kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên các trường đại học, góp phần cung cấp các mẫu thiết kế tiện lợi với chi phí thấp để áp dụng vào những chương trình nhà ở an toàn của Chính phủ trong tương lai.

Cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt được tổ chức từ ngày 22/5/2019 đến ngày 13/10/2019.

Đối tượng dự thi gồm các kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên các trường Đại học chuyên ngành kiến trúc và xây dựng trên phạm vi cả nước.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác

Sáng 25/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội nghị khởi động Dự án “Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân trong việc cải thiện và tiếp cận dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới” giai đoạn 2020 - 2022.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa thống nhất mở chiến dịch thanh tra về BHXH trong phạm vi toàn quốc.

Bắc Bộ ấm áp, nhiệt độ có nơi trên 28 độ C

Ngày 25/2, Bắc Bộ đêm và sáng trời lạnh, có sương mù rải rác, trưa trời hửng nắng ấm, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 28 độ C.

Niềm vui tân binh làm nghĩa vụ với Tổ quốc (Ảnh Thu Trang)

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên lễ đưa tiễn tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc dịp đầu xuân 2020 không lớn. Tuy vậy, bầu không khí ngày giao, nhận quân cũng rất tươi vui, thể hiện trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, nhất là đơn vị nhận quân, cũng như tinh thần hăng hái của các bạn trẻ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục