Kết thúc nắng nóng, Yên Bái đón mưa trên diện rộng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/5/2019 | 4:46:20 PM

YênBái - Đợt nắng nóng sẽ kết thúc, từ đêm mai (26/5), các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào và dông rải rác.

Đợt nắng nóng sẽ kết thúc trong ngày 26/5.
Đợt nắng nóng sẽ kết thúc trong ngày 26/5.


Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, hiện nay (25/5), áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc đang được tăng cường nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 26-29 độ Vĩ bắc xuống phía Nam.

Cùng đó, ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái (trừ huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải) chỉ xảy ra nắng nóng nhẹ trong ngày 26/5; nhiệt độ cao nhất từ 33 - 35oC.

Do ảnh hưởng rìa phía Nam của rãnh áp thấp bị nén nên từ đêm 26/5, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào và dông rải rác. 

Từ ngày 27 đến 29/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30 - 70mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ). 

Trong cơn dông đề phòng tố lốc, sét đánh và gió giật mạnh.

MQ

  •  
Các tin khác
Quang cảnh lớp tập huấn.

Ngày 25/6, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Nội vụ, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức và người làm công tác thi đua - khen thưởng thuộc Khối và Cụm thi đua của tỉnh Yên Bái.

U21 Pháp và U21 Romania cầm hòa nhau 0-0 để cùng có mặt tại bán kết U21 châu Âu.

Đúng như dự đoán, U21 Pháp và U21 Romania đã hòa nhau 0-0 để cùng dắt tay nhau vào bán kết.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao giải Đặc biệt cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”.

Tối 24-6, đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”, vinh danh 51 tác giả, ý tưởng đổi mới sáng tạo, có tính thực tiễn cao, góp phần giúp đất nước thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tuyến đường hoa của xã Báo Đáp (Trấn Yên) được hội viên phụ nữ xã tích cực chăm sóc.

Nhận thức được ý nghĩa thiết thực của Phong trào “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới” và thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Báo Đáp (Trấn Yên) đã thực hiện nhiều mô hình, phong trào mang lại hiệu quả cao, trong đó, nổi bật là mô hình “Tuyến đường hoa” được triển khai tại 12/12 thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục