Yên Bái được cấp gần 1,7 tấn gạo hỗ trợ học sinh học kỳ 1 năm học 2019 - 2020

  • Cập nhật: Thứ ba, 20/8/2019 | 5:34:07 PM

YênBái - Tổng cục dự trữ Nhà nước vừa ban hành Quyết định về việc xuất gạo dự trữ Quốc gia hỗ trợ học sinh học kỳ 1 năm học 2019 - 2020.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Quyết định, có 47 địa phương nhận gạo hỗ trợ cho học sinh với tổng số gần 40 tấn gạo. Trong đó, tỉnh Yên Bái được nhận gạo hỗ trợ gần 1,7 tấn.

Tổng Cục dự trữ Nhà nước giao nhiệm vụ cho các Cục dự trữ Nhà nước khu vực xuất gạo dự trữ quốc gia, vận chuyển, giao cho các tỉnh tại trung tâm quận, huyện, thị xã, thành phố để hỗ trợ cho học sinh học kỳ 1 năm học 2019 - 2020 theo Nghị định số 116/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn và Quyết định số 1360/QĐ-BTC ngày 8/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh năm học 2019 - 2020. Thời gian thực hiện đến hết ngày 30/11/2019.

Các Cục dự trữ Nhà nước khu vực có trách nhiệm báo cáo và đề nghị UBND các tỉnh sớm có kế hoạch phân bổ, tiếp nhận để kịp thời giao gạo cho học sinh thuộc đối tượng hỗ trợ; phối hợp với các sở, ban, ngành của địa phương tổ chức triển khai thực hiện việc giao, nhận gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh theo đúng quy định.
(Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái)

Tags Yên Bái cấp gạo hỗ trợ học sinh

  •  
Các tin khác
Một buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ trẻ em xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên.

Trong nhiều năm qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ trẻ em (BVTE) dựa vào cộng đồng hiệu quả và ý nghĩa, trong đó phải kể đến các câu lạc bộ (CLB) trẻ em, điển hình là hoạt động của các CLB trẻ em tại huyện Lục Yên.

Việc tự học ở nhà giúp học sinh không bị “hổng” kiến thức.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh hướng dẫn sử dụng các hệ thống mạng xã hội học tập Viettel Study và Big Ben, hỗ trợ học sinh học trực tuyến và ôn luyện miễn phí trong thời gian nghỉ học tại nhà.

Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 116/SGDĐT-QLCL ngày 18/2/2020 về việc dừng tổ chức sát hạch, cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đối với Trung tâm Tin học cộng đồng Yên Bái.

144 công an chính quy trên địa bàn tỉnh được điều động đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 48 xã, thị trấn từ tháng 10/2019 đến nay đã và đang phát huy hiệu quả rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục