Yên Bái ban hành Quy trình một cửa liên thông trong giải quyết các thủ tục cấp điện qua lưới trung áp

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/9/2019 | 2:32:02 PM

YênBái - UBND tỉnh Yên Bái vừa có Quyết định số 1727/QĐ-UBND, ngày 6/9/2019 về việc ban hành Quy trình một cửa liên thông giữa Cơ quan nhà nước và Điện lực trong giải quyết các thủ tục cấp điện qua lưới trung áp trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Công nhân Công ty Điện lực Yên Bái tuyên truyền sử dụng điện an toàn đến khách hàng.
Công nhân Công ty Điện lực Yên Bái tuyên truyền sử dụng điện an toàn đến khách hàng.

Quy trình này quy định thống nhất việc tổ chức, phối hợp của các cơ quan nhà nước và Công ty Điện lực Yên Bái/điện lực các huyện, thị xã, thành phố trong việc thực hiện các thủ tục đầu tư cấp điện cho khách hàng sử dụng điện qua công trình điện chuyên dùng trên địa bàn tỉnh theo hướng một cửa liên thông gồm các thủ tục: khảo sát hiện trường và thỏa thuận đấu nối; chấp thuận xây dựng công trình và cấp phép thi công; điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển điện lực không theo chu kỳ; ký kết hợp đồng mua bán điện, nghiệm thu đóng điện.

Quy trình áp dụng cho khách hàng sử dụng điện có nhu cầu sử dụng điện đấu nối lưới điện trung áp. Tổ chức, cá nhân khác có quyền và nghĩa vụ liên quan đến việc thực hiện thủ tục đầu tư công trình điện chuyên dùng; cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến thực hiện thủ tục đầu tư công trình cấp điện chuyên dùng, bao gồm: Sở Công Thương; Sở Giao thông vận tải; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Ban Quản lý Các khu công nghiệp; Công ty Điện lực Yên Bái, điện lực các huyện, thị xã, thành phố có liên quan trong việc thực hiện các thủ tục và đầu tư công trình cấp điện chuyên dùng.

Toàn bộ thủ tục và quy trình thực hiện cấp điện qua lưới trung áp được công khai trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tại địa chỉ http://cskh.npc.com.vn, hệ thống "Một cửa điện tử” của tỉnh để các cá nhân, tổ chức đề nghị cấp điện qua lưới trung áp thuận tiện trong giao dịch, theo dõi và được lưu trữ tại quầy giao dịch để phục vụ kiểm tra, giám sát.

Thanh Chi

Tags Yên Bái ban hành Quy trình một cửa liên thông giải quyết thủ tục cấp điện

  •  
Các tin khác

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và BHXH Việt Nam vừa thống nhất mở chiến dịch thanh tra về BHXH trong phạm vi toàn quốc.

Bắc Bộ ấm áp, nhiệt độ có nơi trên 28 độ C

Ngày 25/2, Bắc Bộ đêm và sáng trời lạnh, có sương mù rải rác, trưa trời hửng nắng ấm, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 28 độ C.

Niềm vui tân binh làm nghĩa vụ với Tổ quốc (Ảnh Thu Trang)

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên lễ đưa tiễn tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc dịp đầu xuân 2020 không lớn. Tuy vậy, bầu không khí ngày giao, nhận quân cũng rất tươi vui, thể hiện trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, nhất là đơn vị nhận quân, cũng như tinh thần hăng hái của các bạn trẻ.

Một tiết mục sôi động của nhóm Crazyhands Crew.

Nhảy hiện đại đang được đông đảo các bạn trẻ Yên Bái đón nhận. Không phân biệt giới tính, chỉ cần chung đam mê, dưới nền nhạc sôi động kết hợp các động tác uyển chuyển, linh hoạt tạo nên phong cách, cá tính khác nhau.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục