Yên Bái ban hành Quy trình một cửa liên thông trong giải quyết các thủ tục cấp điện qua lưới trung áp

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/9/2019 | 2:32:02 PM

YênBái - UBND tỉnh Yên Bái vừa có Quyết định số 1727/QĐ-UBND, ngày 6/9/2019 về việc ban hành Quy trình một cửa liên thông giữa Cơ quan nhà nước và Điện lực trong giải quyết các thủ tục cấp điện qua lưới trung áp trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Công nhân Công ty Điện lực Yên Bái tuyên truyền sử dụng điện an toàn đến khách hàng.
Công nhân Công ty Điện lực Yên Bái tuyên truyền sử dụng điện an toàn đến khách hàng.

Quy trình này quy định thống nhất việc tổ chức, phối hợp của các cơ quan nhà nước và Công ty Điện lực Yên Bái/điện lực các huyện, thị xã, thành phố trong việc thực hiện các thủ tục đầu tư cấp điện cho khách hàng sử dụng điện qua công trình điện chuyên dùng trên địa bàn tỉnh theo hướng một cửa liên thông gồm các thủ tục: khảo sát hiện trường và thỏa thuận đấu nối; chấp thuận xây dựng công trình và cấp phép thi công; điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển điện lực không theo chu kỳ; ký kết hợp đồng mua bán điện, nghiệm thu đóng điện.

Quy trình áp dụng cho khách hàng sử dụng điện có nhu cầu sử dụng điện đấu nối lưới điện trung áp. Tổ chức, cá nhân khác có quyền và nghĩa vụ liên quan đến việc thực hiện thủ tục đầu tư công trình điện chuyên dùng; cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến thực hiện thủ tục đầu tư công trình cấp điện chuyên dùng, bao gồm: Sở Công Thương; Sở Giao thông vận tải; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Ban Quản lý Các khu công nghiệp; Công ty Điện lực Yên Bái, điện lực các huyện, thị xã, thành phố có liên quan trong việc thực hiện các thủ tục và đầu tư công trình cấp điện chuyên dùng.

Toàn bộ thủ tục và quy trình thực hiện cấp điện qua lưới trung áp được công khai trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tại địa chỉ http://cskh.npc.com.vn, hệ thống "Một cửa điện tử” của tỉnh để các cá nhân, tổ chức đề nghị cấp điện qua lưới trung áp thuận tiện trong giao dịch, theo dõi và được lưu trữ tại quầy giao dịch để phục vụ kiểm tra, giám sát.

Thanh Chi

Tags Yên Bái ban hành Quy trình một cửa liên thông giải quyết thủ tục cấp điện

  •  
Các tin khác
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.

Liên quan đến những sai phạm trong vụ VN Pharma, Bộ trưởng Y tế cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.

Đến cuối năm nay, tất cả các bệnh viện sẽ phải từng bước thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt.

Quang cảnh Hội nghị.

Sáng 20/9, tại tỉnh Yên Bái đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác khuyến học cụm I các tỉnh Tây Bắc năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cùng lãnh đạo Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Hội khuyến học cụm 1 các tỉnh Tây Bắc đã dự hội nghị.

Một buổi luyện tập cho diễn tập khu vực phòng thủ của xã Bản Công.

Thời điểm này, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Trạm Tấu đang tập trung triển khai công tác diễn tập khu vực phòng thủ (DTKVPT) huyện năm 2019 nhằm đảm bảo diễn tập được an toàn, thắng lợi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục