UBND tỉnh Yên Bái trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu “Bộ luật Hình sự”

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/11/2019 | 10:35:29 AM

YênBái - Sáng 8/11, tại Sở Tư pháp, UBND tỉnh tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu về “Bộ luật Hình sự”.

Ban Tổ chức trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và tham gia Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Hình sự.
Ban Tổ chức trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và tham gia Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Hình sự.

Chính thức phát động từ tháng 4/2019, Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu "Bộ luật Hình sự” đã nhận được 51.283 bài dự thi. Trong đó, ngành giáo dục và đào tạo có 28.918 bài thi; các huyện, thị, thành phố có 15.300 bài thi; các sở, ban, ngành, đoàn thể có 7.065 bài thi. 

Đây là cuộc thi viết tìm hiểu về pháp luật có số lượng người và bài viết tham gia đông nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. 

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết các bài dự thi đều hợp lệ, trả lời đầy đủ, chính xác các câu hỏi; trong đó, một số bài viết dự thi rất công phu như: viết tay, sưu tầm nhiều hình ảnh, tư liệu minh họa, phân tích, dẫn chứng và nêu được các biện pháp, giải pháp chất lượng sát với câu hỏi, có liên hệ với các cơ quan, đơn vị, nơi cư trú của người dự thi…

Cuộc thi tìm hiểu "Bộ luật Hình sự” là hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật sinh động, thiết thực và hiệu quả; là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân nghiên cứu, tìm hiểu về những quy định của Bộ luật Hình sự. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi, chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn.

Kết thúc Cuộc thi tìm hiểu "Bộ luật Hình sự”, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 25 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ như: người cao tuổi nhất tham gia Cuộc thi; người trẻ tuổi nhất tham gia Cuộc thi; người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, cùng đặc biệt khó khăn có bài dự thi chất lượng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 15 cá nhân và 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và tham gia Cuộc thi.

Mai Linh

  •  
Các tin khác
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc trình Chủ tịch nước tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Nhiều khu vực trong tỉnh Lào Cai nhiệt độ giảm thấp, trời chuyển rét hẳn.

Theo thông tin từ Đài khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 18/11, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khá mạnh làm nhiệt độ các địa phương trên địa bàn đồng loạt giảm thấp so với ngày hôm trước. Trời chuyển rét, vùng núi rét đậm vào đêm và sáng, các vùng núi cao rét hại.

ĐT Việt Nam cần 1 ít nhất 1 điểm trước Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình

Cuộc đối đầu với đội tuyển (ĐT) Thái Lan tối nay (19/11) là trận đấu cực kỳ quan trọng với ĐT Việt Nam mà kết quả có thể quyết định tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Bộ sẽ họp và công bố kết quả thẩm định sách giáo khoa (SGK) lớp 1 cho chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng từ năm học 2020-2021 vào ngày 22-11.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục