UBND tỉnh Yên Bái trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu “Bộ luật Hình sự”

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/11/2019 | 10:35:29 AM

YênBái - Sáng 8/11, tại Sở Tư pháp, UBND tỉnh tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu về “Bộ luật Hình sự”.

Ban Tổ chức trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và tham gia Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Hình sự.
Ban Tổ chức trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và tham gia Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Hình sự.

Chính thức phát động từ tháng 4/2019, Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu "Bộ luật Hình sự” đã nhận được 51.283 bài dự thi. Trong đó, ngành giáo dục và đào tạo có 28.918 bài thi; các huyện, thị, thành phố có 15.300 bài thi; các sở, ban, ngành, đoàn thể có 7.065 bài thi. 

Đây là cuộc thi viết tìm hiểu về pháp luật có số lượng người và bài viết tham gia đông nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. 

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết các bài dự thi đều hợp lệ, trả lời đầy đủ, chính xác các câu hỏi; trong đó, một số bài viết dự thi rất công phu như: viết tay, sưu tầm nhiều hình ảnh, tư liệu minh họa, phân tích, dẫn chứng và nêu được các biện pháp, giải pháp chất lượng sát với câu hỏi, có liên hệ với các cơ quan, đơn vị, nơi cư trú của người dự thi…

Cuộc thi tìm hiểu "Bộ luật Hình sự” là hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật sinh động, thiết thực và hiệu quả; là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân nghiên cứu, tìm hiểu về những quy định của Bộ luật Hình sự. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi, chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn.

Kết thúc Cuộc thi tìm hiểu "Bộ luật Hình sự”, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 25 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ như: người cao tuổi nhất tham gia Cuộc thi; người trẻ tuổi nhất tham gia Cuộc thi; người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, cùng đặc biệt khó khăn có bài dự thi chất lượng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 15 cá nhân và 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và tham gia Cuộc thi.

Mai Linh

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Các em học sinh Trường THCS Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn rửa tay 6 bước.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 352 công trình cấp nước tập trung, 97.000 công trình cấp nước nhỏ lẻ đang hoạt động, cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho trên 600.000 người dân nông thôn. Đến hết năm 2019, tỷ lệ dân số nông thôn có nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 90%, dự kiến đến hết năm 2020 đạt 91%.

Đã dần đông đúc trở lại khu vực chợ bán thịt lợn sau những ngày thực hiện giãn cách xã hội. Ấy thế mà vẫn chưa vui nét cười trên gương mặt những tiểu thương. Bao nhiêu năm dồn góp lại cũng chưa bao giờ tình hình buôn bán chật vật, ế ẩm như bây giờ.

Mã số BHXH cũng chính là mã định danh y tế có nhiều tiện ích giúp người dân theo dõi sức khỏe của mình một cách chính xác, kịp thời và khoa học.

Từ ngày 25-5-2020, mã số bảo hiểm xã hội sẽ được sử dụng làm mã định danh y tế để xác định danh tính một cá nhân tham gia dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Từ đầu năm 2020 đến nay, tuyến cáp quang biển AAG đã 2 lần gặp sự cố, lần lượt vào các ngày 2/4 và 14/5/2020. (Ảnh minh họa)

Thay vì được sửa xong vào ngày 2/6 như dự kiến, ngày 6/6, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG mới hoạt động bình thường trở lại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục