Agribank Bắc Yên Bái: Mang hơi ấm mùa xuân tới đồng bào nghèo

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/1/2020 | 3:11:00 PM

YênBái -

Lãnh đạo Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái trao biểu trưng 1.000 suất quà tết, trị giá 500 triệu đồng.
Lãnh đạo Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái trao biểu trưng 1.000 suất quà tết, trị giá 500 triệu đồng.

Ngày 21/1 (tức 27 tháng Chạp), tết đã cận kề, mọi người tấp nập, hối hả hoàn thiện những công việc cuối năm rồi đi sắm tết nhưng với cán bộ, nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bắc Yên Bái vẫn tất tả ngược vùng cao Văn Yên, Lục Yên hay lênh đênh trên hồ Thác Bà hoặc đi tới tận ngõ xóm của thành phố Yên Bái để mang những phần quà, giúp đồng bào nghèo Yên Bái có cái tết vui tươi hơn, đầm ấm hơn.

Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái l ngân hàng thương mại lớn trên địa bàn tỉnh Yên Bái, cho vay tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn nói riêng và công cuộc đổi mới trên quê hương Yên Bái nói chung. 

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, thông qua các chủ trương, chính sách, các nguồn lực hỗ trợ của Trung ương, đồng thời bám sát định hướng chỉ đạo của Tổng giám đốc Agribank về triển khai phương án tái cơ cấu giai đoạn 2016-2020, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2019, Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đã chủ động đề ra các mục tiêu, giải pháp phù hợp với đặc thù địa phương, chỉ đạo điều hành kế hoạch kinh doanh kịp thời, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn. Do đó, hoạt động kinh doanh năm 2019 tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng ổn định, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên quê hương Yên Bái, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Cùng với hoạt chuyên môn, Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái còn làm tốt phong trào Đền ơn đáp nghĩa và hoạt động từ thiện nhân đạo do ngành và địa phương phát động. Hàng năm, từ tiền lương của người lao động, CBCC Chi nhánh đã đóng góp 5 loại quỹ Từ thiện xã hội với số tiền trên 500 triệu đồng; riêng năm 2019, từ nguồn đóng góp của người lao động và ủng hộ của chuyên môn đã thực hiện công tác an sinh xã hội với số tiền hàng chục tỷ đồng để xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách nghèo, hộ nghèo, hội viên Hội Cựu chiến binh và hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh, Hội Nạn nhân chất độc màu da cam trong tỉnh; ủng hộ tết người nghèo... trong đó có công trình nhà lớp học cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lang Thíp, huyện Văn Yên (hơn 3 tỷ đồng)...

Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, ngoài thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, mang sứ mệnh phục vụ nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái luôn thấm nhuần đạo lý "Tương thân, tương ái”, "Lá lành đùm lá rách”. Và cũng như thường lệ, nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, phát huy truyền thống nghĩa tình, trách nhiệm với cộng đồng xã hội, Agribank chi nhánh Bắc Yên Bái kêu gọi, quyên góp, tiết kiệm chi phí, thực hành tiết kiệm để dành một phần kinh phí tham gia chương trình trao 1.000 suất quà cho các hộ nghèo, với tổng trị giá 500 triệu đồng.

Chiều ngày 21/1/2020, tức 27 tháng Chạp, trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Yên Bái,  Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đã tổ chức Chương trình "Xuân yêu thương – Tết vì người nghèo” năm 2020. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đã thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà cho 30 hộ gia đình nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thành phố Yên Bái. 

Ông Nguyễn Mạnh Hồng – Giám đốc Chi nhánh chia sẻ: "Qua chương trình này, chúng tôi mong muốn được chung tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách nghèo trong tỉnh và lan tỏa hơn nữa tình yêu thương đến cộng đồng người dân Yên Bái, cùng chung vui đón tết ấm no”. 

Ông Giàng A Tông – Chủ tịch Ủy Ban MTTQ tỉnh Yên Bái đã phát: "Xin được biểu dương những việc làm hiếu nghĩa, thể hiện trách nhiệm cao cả trước cộng đồng và xã hội của Agribank nói chung và Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái nói riêng trong suốt những năm qua. Tết Canh Tý 2020 đã có thêm 1.000 hộ gia đình ở Yên Bái có cái tết đầy đủ hơn, vui tươi hơn nhờ những tấm lòng của người lao động Agribank”. 

Kiều Hưng (Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái)

Tags Agribank Bắc Yên Bái đồng bào nghèo

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 8.878 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống. 6 tháng đầu năm, trên địa bàn không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Cuộc thi nhằm kêu gọi giới trẻ khỏi ảnh hưởng của việc quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá.

Trong 1 tuần triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 241 bài dự thi trên toàn quốc. Ban Tổ chức trao 9 giải thưởng, bao gồm 4 giải sáng tạo, 4 giải bình chọn và 1 giải phong trào cho các cá nhân.

Hơn 340 công dân Việt Nam tại Anh đã được đưa trở về nước an toàn trên các chuyến bay của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Yên Bái trao đổi với lãnh đạo Quân khu 2 và các đại biểu về rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Những năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và chỉ đạo LLVT tỉnh phối hợp thực hiện tốt công tác chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; đồng thời, bằng những hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực tri ân đối với gia đình thương binh, liệt sĩ, đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục