Tổng cục Hậu cần kiểm tra, rà soát các công trình khắc phục sạt lở tại Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/2/2020 | 2:55:46 PM

YênBái - Ngày 25-2, đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) kiểm tra các công trình khắc phục sạt lở năm 2018 - 2019 và rà soát một số khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm tại Kho vũ khí và doanh trại cơ quan Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái trước mùa mưa bão năm 2020.

Thiếu tướng Phạm Hồng Chương - Tư lệnh Quân khu (đứng thứ 3 từ phải sang) và đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Kho vũ khí.
Thiếu tướng Phạm Hồng Chương - Tư lệnh Quân khu (đứng thứ 3 từ phải sang) và đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Kho vũ khí.

Làm việc với đoàn có Thiếu tướng Phạm Hồng Chương- Tư lệnh Quân khu và lãnh đạo Cục Hậu cần Quân khu 2.

Tại Yên Bái, đoàn công tác đi kiểm tra thực tế một số hạng mục công trình kè mái taluy bị ảnh hưởng sạt lở mùa mưa bão năm 2018 và 2019 đã được khắc phục và rà soát một số khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm tại Kho vũ khí và doanh trại cơ quan Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái.

Sau đó, đoàn đã có buổi làm việc với Bộ CHQS tỉnh Yên Bái, nghe báo cáo kết quả thực hiện các hạng mục công trình chống sạt lở đã được thực hiện và kiến nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ ngân sách xây dựng một số kè chống sạt một số khu vực có nguy cơ sạt lở cao tại Kho vũ khí và doanh trại cơ quan Bộ CHQS tỉnh. Thiếu tướng Phạm Hồng Chương - Tư lệnh Quân khu 2 kết luận làm việc.       

Kết luận kiểm tra, đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần và Tư lệnh Quân khu 2 đánh giá cao quá trình tổ chức thực hiện các công trình chống sạt lở năm 2018 và 2019 tại Bộ CHQS tỉnh Yên Bái đã đảm bảo đúng quy định, tiến độ thi công nhanh, có chất lượng tốt, bảo đảm an toàn các công trình trong mùa mưa bão. 

Đoàn cũng đề nghị Bộ CHQS tỉnh điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể cơ quan Bộ CHQS tỉnh và rà soát lại thiết kế xây dựng các công trình chống sạt tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao bảo đảm đồng bộ, tiết kiệm, có tính khả thi cao; thống nhất các phương án cấp bách trong xây dựng kè chống sạt lở Kho vũ khí và doanh trại cơ quan Bộ CHQS tỉnh để Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và Tổng cục Hậu cần đề nghị Bộ Quốc phòng phê duyệt thực hiện trong thời gian tới.  

Thanh Năm

Tags Tổng cục Hậu cần kiểm tra công trình khắc phục sạt lở Yên Bái

  •  
Các tin khác
Người lao động đến làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

Dự kiến quy mô của gói hỗ trợ này sẽ vào khoảng 61.580 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ khoảng 35.880 tỷ đồng.

Các em tham gia chương trình

Ngày 1-4, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức phát động cuộc thi viết chữ đẹp trực tuyến với thông điệp “Nét chữ từ trái tim” dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trên cả nước, nhằm lan tỏa những câu chuyện, hình ảnh đẹp về phòng, chống dịch Covid-19.

Những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội và người dân Việt Nam tỏ ra cực kỳ bức xúc trước lời nói rất thiếu văn hóa của một Việt kiều từ Ba Lan về nước trong lúc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài.

Bộ Nội vụ đề xuất 7 đối tượng được tăng lương lên mức 1.600.000 đồng/tháng từ ngày 1/7/2020. Trong đó, đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức đang bị tạm đình chỉ công tác, đang bị tạm giữ, tạm giam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục