Yên Bái: Giáo viên mầm non tư thục mưu sinh thời Covid-19

  • Cập nhật: Thứ tư, 18/3/2020 | 3:55:21 PM

YênBái - Những xáo trộn do dịch Covid-19 gây ra cho toàn xã hội nói chung và các trường tư thục nói riêng đã ảnh hưởng rất rõ đến đời sống của các giáo viên làm việc theo chế độ hợp đồng.

Đặc biệt khi dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp thì việc học sinh các cấp quay trở lại trường vào lúc nào là điều chưa thể chắc chắn. Do đó, các cơ sở giáo dục ngoài công lập mong muốn nhận được phần nào sự hỗ trợ của Nhà nước, các giải pháp căn cơ từ các cấp chính quyền để vượt qua khó khăn trước nguy cơ dịch Covid-19 chưa đến hồi chấm dứt.
Cô giáo Hoàng Thị Huệ - giáo viên trường mầm non tư thục ở thành phố Yên Bái nhận trông thêm 1 trẻ tại nhà để có thêm thu nhâp trong kỳ nghỉ dài vì  dịch Covid-19Gần 2 tháng qua học sinh các cấp nghỉ học để phòng dịch Covid-19, cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh - giáo viên Nhóm trẻ cộng đồng lựa chọn phương thức bán hàng online để đảm bảo cuộc sống khi không có lương. 
Thanh Chi - Đức Toàn

Tags Yên Bái giáo viên mầm non mưu sinh Covid-19

  •  
Các tin khác
Khẩu hiệu

Sớm nay. Dậy đi mua xôi cho cả gia đình. Quán ăn vắng vẻ hơn mọi ngày. Em bán xôi bảo: "Em bán nốt hôm nay thôi, từ mai em nghỉ, họ cũng không cho bán nữa”.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã chủ động cho nhân viên làm việc online tại nhà để tránh lây lan dịch bệnh. Vậy làm việc ở nhà thế nào cho hiệu quả, năng suất và chất lượng là điều mà ai cũng quan tâm. Và những nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn tại nhà trong mùa dịch này.

Nhân viên Bưu điện Thừa thiên - Huế chi trả lương hưu cho người về hưu

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, BHXH các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp hằng tháng qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa

Sáng kiến trị giá 13 triệu USD này của UNICEF sẽ tạo điều kiện cho các quốc gia chuẩn bị các chương trình dạy học thay thế trong trường hợp nhà trường phải đóng cửa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục