Gần 40 người ở Lào Cai suýt bị một góc quả đồi vùi lấp

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/7/2020 | 9:06:00 AM

Đến thời điểm hiện tại, gần 40 nhân khẩu, thuộc 6 hộ đồng bào Mông (Bảo Yên, Lào Cai) đã ổn định đời sống, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Vết nứt dài nhất lên tới gần 100m chạy ngang sườn đồi.
Vết nứt dài nhất lên tới gần 100m chạy ngang sườn đồi.

Lực lượng phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại chỗ vừa tiến hành sơ tán khẩn cấp gần 40 nhân khẩu, thuộc 6 hộ đồng bào Mông ở thôn Bản Qua, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai ra nơi an toàn trước khi hàng vạn mét khối đất đồi sạt xuống.

Trước đó, vào ngày 30/6, sau mưa lớn kéo dài, phần đồi trồng rừng của gia đình ông Lừu Chính Di quản lý tại thôn Bản Qua xuất hiện nhiều vết nứt lớn nhỏ, trong đó vết dài nhất tới gần 100m, miệng rộng 0,5m, bắt đầu sạt lở xuống chân đồi.

Nhận định lượng đất đá đang có dấu hiệu tiếp tục sụt sạt có thể lên tới trên 10.000m3, đe dọa trực tiếp tính mạng của 6 hộ dân sinh sống ngay bên dưới, ngay sau khi nắm bắt thông tin, lực lượng chức năng đã huy động lực lượng tại chỗ khoảng 80 người hỗ trợ sơ tán, di chuyển tài sản cho các hộ dân ra nơi ở tạm. Đồng thời, cắm biển cảnh báo nguy hiểm và tổ chức canh gác 24/24 giờ để hạn chế người dân, phương tiện qua lại.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả hộ dân trong vùng nguy hiểm đã ổn định đời sống, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Huyện Bảo Yên đang chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền tìm kiếm địa điểm phù hợp để bố trí tái định cư cho bà con./

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồng bào dân tộc thiểu số xã Ngòi A, huyện Văn Yên tham gia xây dựng hạ tầng nông thôn.

Các chính sách xã hội lồng ghép với các chương trình phát triển kinh tế, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, vay vốn ưu đãi… được triển khai mạnh tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số có tỷ lệ hộ nghèo cao.

Mức giá xét nghiệm Covid-19 sẽ được áp dụng theo mức giá quy định của Bộ Y tế. (Ảnh minh họa)

Cả nước đã bước vào giai đoạn 2 phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan nhanh tại nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước.

Giữa tháng 7, các lực lượng chức năng huyện Lục Yên tuyên truyền nhắc nhở người dân thay thế thiết bị điện xuống cấp không đảm bảo an toàn.

Huyện Lục Yên hiện có khoảng 3.452 hộ có nguy cơ cháy nhà, tập trung cao ở các xã: An Phú, Trung Tâm, Yên Thắng, Mai Sơn…

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái lấy máu xét nghiệm cho người bệnh.

Tính đến hết tháng 7/2020, thành phố Yên Bái có trên 104.100 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), chiếm trên 99% dân số, là một trong những địa phương cơ bản đã hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục