Lục Yên tặng quà 12 hộ tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo tiêu biểu

  • Cập nhật: Thứ năm, 28/1/2021 | 2:43:04 PM

YênBái - Các đồng chí lãnh đạo huyện Lục Yên đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình viết đơn xin thoát nghèo tiêu biểu nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bí thư Huyện uỷ Lục Yên Hoàng Hữu Độ tặng quà Tết cho hộ bà Hoàng Thị Chấn, thôn Ngòi Tàu, xã Liễu Đô-một trong những hộ tự nguyện viết đơn xin  thoát nghèo
Bí thư Huyện uỷ Lục Yên Hoàng Hữu Độ tặng quà Tết cho hộ bà Hoàng Thị Chấn, thôn Ngòi Tàu, xã Liễu Đô-một trong những hộ tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, nhằm động viên, khích lệ các hộ nghèo tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo trong năm 2020, góp phần khơi dậy ý chí chủ động vươn lên thoát nghèo và lan tỏa phong trào tự nguyện xin thoát nghèo trong cộng đồng, mới đây, các đồng chí lãnh đạo huyện Lục Yên đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình viết đơn xin thoát nghèo tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Năm 2020, huyện Lục Yên có 12 hộ gia đình tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo ở các xã: Tân Phượng, Mai Sơn, Mường Lai, Trúc Lâu, Vĩnh Lạc, Liễu Đô và An Phú. Mỗi một hộ được tặng 1 triệu đồng, số tiền từ cá nhân các đồng chí lãnh đạo huyện. 

Đến thăm, tặng quà, lãnh đạo huyện Lục Yên đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các hộ dân đã mạnh dạn tự nguyện viết đơn xin thoát khỏi diện nghèo. 

Các đồng chí cũng gửi lời động viên, thăm hỏi sức khỏe, tình hình lao động sản suất, phát triển kinh tế của các gia đình, đồng thời mong muốn những hộ nghèo trên địa bàn huyện tiếp tục mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững. 

Lãnh đạo huyện Lục Yên cũng đề nghị các xã, thị trấn cần tiếp tục phát huy phong trào tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng, nhiều hộ dân sẽ chủ động đăng ký tham gia.

Khắc Điệp – Lục Yên (Trung tâm TT-VH Lục Yên)

Tags Lục Yên tặng quà hộ tự nguyện đơn xin thoát nghèo

Các tin khác
Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ 2/3/2021

UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba). Sinh viên, học viên được trở lại trường từ ngày 8/3.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Yên Bái tặng quà cho đội thanh niên tình nguyện tại thôn Cang Dông, xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), sáng 27/2, tại chòm Cu Vai, thôn Háng Xê, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên cấp tỉnh năm 2021.

Tại điểm cháy rừng toàn cây bụi, thảm thực vật trên núi cao nên khó khăn cho các lực lượng dập lửa.

Gần 1.000 người đã làm việc cật lực hơn 7 giờ đồng hồ để dập đám cháy rừng ở huyện Tam Đường sau khi một hộ dân đốt cây bụi làm nương khiến đám cháy lan rộng ra xung quanh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đồng chí Lê Thị Hồng Vân - Giám đốc Sở Y tế cắt băng khởi động hệ thống khám, chữa bệnh từ xa kết nối với bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và 8 trung tâm y tế tuyến huyện.

Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước hiện thực hóa mục tiêu bao phủ, chăm sóc sức khỏe toàn dân. Hệ thống y tế dự phòng được tiếp tục củng cố và phát triển. Ngành đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, chủ động các phương án về phòng chống dịch bệnh COVID-19, đến nay, tỉnh Yên Bái chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục