Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét

  • Cập nhật: Thứ hai, 6/12/2021 | 7:36:11 AM

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 6/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, có nơi rét đậm, rét hại.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa và dông.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình.

Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa... Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Diễn biến thời tiết ngày và đêm 6/12: Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa, sáng và đêm trời rét , có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C, có nơi dưới 8 độ C; cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa, sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C; vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C; cao nhất 22-25 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng. đêm không mưa, sáng và đêm trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 11-13 độ C, cao nhất 23-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế , phía Bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 11-14 độ C; phía Nam 15-18 độ C; cao nhất 21-24 độ C, phía Bắc có nơi trên 24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sáng và đêm trời lạnh; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 18-21 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C; cao nhất Phía Bắc 23-26 độ C, phía Nam 27-29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, sáng và đêm trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C; cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng và đêm trời lạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, riêng miền Đông có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 28-31 độ C.

(Theo VTV)

Các tin khác
Lãnh đạo Hội Người mù tỉnh trao quà cho các hộ hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 27/1, Hội Người mù tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình “Tết vì người mù” và trao tặng 28 suất quà Tết cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại Chi hội Người mù thành phố Yên Bái.

Thành đoàn Yên BáI tặng 43 suất quà Tết, tổng giá trị 20 triệu đồng, cho trẻ mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Ngày 26/1, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Nhóm Kết nối trẻ, Chi hội OTOFUN Yên Bái tổ chức chương trình "Xuân yêu thương năm 2022” - trao tặng 43 suất quà Tết, tổng giá trị 20 triệu đồng, cho trẻ mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Sáng 27/1, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc các hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022.

Ảnh minh họa

Các tỉnh Bình Định, Hà Giang, Đắk Nông, Tuyên Quang, Đắk Lắk, Bình Phước, Quảng Trị, Kon Tum, Lạng Sơn, Lai Châu sẽ nhận được 7.820,76 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục