Khai mạc kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021

  • Cập nhật: Thứ ba, 7/12/2021 | 3:18:38 PM

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa tổ chức lễ khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 theo hình thức trực tuyến ở 3 điểm cầu: Hà Nội, Vĩnh Long, Quảng Ninh.

Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp khai mạc kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2021.
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp khai mạc kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2021.

Ông Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: Dịch COVID-19 đã gây ra những tác động lớn đến mọi mặt kinh tế - xã hội, trong đó, giáo dục - đào đạo là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Giáo dục nghề nghiệp nói chung và các hoạt động thi kỹ năng nghề cũng không phải ngoại lệ, trong bối cảnh dịch bệnh, Tổ chức thi Kỹ năng nghề thế giới đã khuyến khích đổi mới sáng tạo, tăng cường tổ chức thi theo hình thức trực tuyến, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp, thi kỹ năng nghề.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức đã nỗ lực cùng các đoàn dự thi, các thí sinh, chuyên gia kỹ thuật tổ chức kỳ thi với 11 nghề theo hình thức trực tuyến có ứng dụng các công nghệ mới trong kỷ nguyên số như: Điện toán đám mây, siêu máy tính, dữ liệu lớn, đường truyền băng thông rộng và 3 nghề thi theo hình thức trực tiếp theo truyền thống trước đây với sự tham gia của gần 180 thí sinh của 25 đoàn dự thi.

Theo Ban tổ chức, đề thi của mỗi nghề sẽ phải tiếp cận với trình độ, tiêu chuẩn của kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN, thế giới, bởi kỳ thi này là bàn đạp thúc đẩy quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, hội nhập quốc tế của Việt Nam.

"Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh rất ít quốc gia có thể tổ chức được, đây thực sự là kỳ thi của công nghệ, công nghệ cao chưa từng có trong tiền lệ”, ông Trương Anh Dũng cho biết.

Một số điểm mới của kỳ thi lần này là đối tượng tham dự kỳ thi được mở rộng theo quy định của Luật Lao động 2019 và Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ; đẩy mạnh công tác xã hội hóa đối với tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề thông qua việc thu hút sự tham gia của các hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp tham gia kỳ thi; một nghề mới lần đầu tiên tổ chức Việt Nam (công nghiệp 4.0, Điện toán đám mây, Phát triển ứng dụng di động)…

Các hoạt động tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 diễn ra từ ngày 1/12 đến 12/12/2021.

(Theo Tin tức)

Các tin khác
Ông Phạm Trung Tùng- Giám đốc BIDV Yên Bái trao cho lãnh đạo huyện Lục Yên 100 suất quà tặng hộ nghèo.

Chiều 17/1, Ngân hàng cổ phần thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Yên Bái trao tặng 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Lục Yên nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ký kết biên bản bàn giao công trình Lò đốt rác thải xã Đông Cuông giữa Sở Tài nguyên và Môi trường và đơn vị trực tiếp quản lý và vận hành sử dụng.

Ngày 17/1, Sở Tài nguyên - Môi trường tổ chức bàn giao công trình Lò đốt rác thải cụm xã Đông Cuông, Mậu Đông và thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên cho UBND huyện quản lý và vận hành sử dụng.

Ông Phạm Công Cường - Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Sáng 17/1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái tổ chức tặng 27 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 27 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ và trung tâm y tế các huyện Trấn Yên, Yên Bình, Văn Chấn.

Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 quy định hộ gia đình, cá nhân có trách nhiệm giảm thiểu, phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Phân loại rác tại nguồn là một trong những điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020, có hiệu lực từ ngày 1/1/2022. Tại Yên Bái, người dân nhiều địa phương đã và đang làm tốt công tác phân loại rác thải tại nguồn nhằm hạn chế chất thải phát sinh ngoài môi trường. Luật BVMT năm 2020 được triển khai thực hiện sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa ý thức phân loại rác tại nguồn của người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục