Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Yên Bái có 125 hội viên làm kinh tế giỏi

  • Cập nhật: Thứ sáu, 21/1/2022 | 2:08:09 PM

YênBái - Trong phong trào "Cựu TNXP làm kinh tế giỏi giúp nhau xóa đói, giảm nghèo” đã có 125 cựu TNXP làm kinh tế giỏi có thu nhập từ 70 đến hơn 220 triệu đồng/năm… .

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Sáng 21/1, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Hội Cựu TNXP tỉnh hiện có 1.236 hội viên, trong đó nhiều hội viên tuổi cao, sức yếu, hoàn cảnh khó khăn. Năm 2021, các cấp hội tiếp tục phát huy vai trò nhân chứng lịch sử, phối hợp đề nghị giải quyết chế độ chính sách cho hội viên bảo đảm đúng quy định; tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội. 

Các cơ sở hội xây dựng Quỹ "Nghĩa tình đồng đội” được 840 triệu đồng, giúp hội viên nghèo vay vốn phát triển kinh tế gia đình; cán bộ, hội viên tham gia đóng góp 21 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.  

Hội đã phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 90 cựu TNXP; thường xuyên thăm hỏi hội viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn; tặng 200 suất quà cho hội viên nghèo; tổ chức mừng thọ cho 138 hội viên. 

Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên đã tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp hội, các địa phương phát động. Trong phong trào "Cựu TNXP làm kinh tế giỏi giúp nhau xóa đói, giảm nghèo” đã có 125 cựu TNXP làm kinh tế giỏi, có thu nhập từ 70 đến hơn 220 triệu đồng/năm…

Năm 2021, 10 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 4 tập thể, 6 cá nhân được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng bằng khen; Hội Cựu TNXP tỉnh tặng 42 giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Vũ Đồng

Tags Cựu thanh niên xung phong Yên Bái đền ơn đáp nghĩa nghĩa tình đồng đội

Các tin khác
Nhà máy Nước sạch Nam Núi Cốc giai đoạn I với công suất 50.000m3/ngày chuẩn bị đi vào hoạt động.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, để bảo đảm các tiêu chí nước sạch trong xây dựng nông thôn mới phù hợp thực tiễn từng vùng, từng địa phương trên tinh thần mọi người dân nông thôn đều được tiếp cận và sử dụng nước sạch an toàn với chi phí hợp lý.

Phiên giao dịch tư vấn, cung cập thông tin thị trường lao động tại xã Xuân Ái, huyện Văn Yên.

Trong các ngày từ 16/9 – 12/10, huyện Văn Yên sẽ tổ chức các hội nghị tư vấn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động tại 18 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngành dệt may sử dụng nhiều nhân lực

Do chưa đánh giá hết được các tác động và dự báo tình hình kinh tế - xã hội thời gian tới, cũng như chưa đủ căn cứ đề xuất thời điểm điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2024, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) báo cáo Chính phủ xin lùi thời gian trình phương án lương tối thiểu vùng đến cuối năm 2023…

Nước lũ dâng cao khiến nhiều nơi ở Quảng Bình bị chia cắt.

Nước lũ trên các sông ở Hà Tĩnh và Quảng Bình đang dâng cao khiến nhiều địa phương bị chia cắt, người dân di dời tài sản trong đêm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục