Văn Yên thăm và tặng quà tết cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/1/2022 | 3:34:30 PM

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, UBND huyện Văn Yên tổ chức 12 đoàn đi thăm, và tặng quà cho các gia đình chính sách người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Ngay từ năm 2022, huyện Văn Yên  đã chỉ đạo các ngành chức năng chủ động tham mưu cho huyện xây dựng kế hoạch chăm lo tết cho bà con. Tết năm nay, cùng với việc tiếp nhận các  suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh để trao tặng cho các đối tượng, huyện Văn Yên đã lấy nguồn xã hội hóa của huyện trên 431 triệu đồng để  tặng  quà  cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… đồng thời vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị doanh nghiệp cùng chung tay chăm lo tết cho người dân. Chỉ đạo tất cả các địa phương khẩn trương hoàn thành việc rà soát và nắm chắc số hộ nghèo, hộ khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. 

Tết Nhâm Dần năm nay huyện Văn Yên  sẽ tặng trên 5.300  suất quà với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội,  bảo đảm 100% gia đình chính sách, đối tượng thuộc diện đặc biệt khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện đều được tặng quà, đón tết vui vẻ, đầm ấm. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc chi trả chế độ cho các đối tượng tránh để xảy ra nhầm lẫn, sai sót.

Khánh Chi - Lan Hanh (Trung tâm TT&VH huyện Văn Yên)

Các tin khác
Các học viên thực hành bắn đạn thất

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Yên Bái vừa tổ chức lớp huấn luyện cấp giấy chứng nhận sử dụng, chứng chỉ quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ cho cán bộ được giao quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ của lực lượng kiểm lâm tỉnh Yên Bái.

Ảnh minh họa

Ngày 27/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 – 31/5/2022).

Đoàn viên thanh niên 3 đơn vị tham gia xây dựng công trình “Sân chơi trải nghiệm kỹ năng” cho thiếu nhi.

Chiều 27/5, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi phối hợp cùng Chi đoàn Văn phòng Tỉnh đoàn và Chi đoàn Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh tổ chức ký kết phối hợp và triển khai xây dựng công trình thanh niên “Sân chơi trải nghiệm kỹ năng” cho thiếu nhi.

Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tham gia hoạt động xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Thời gian qua, với sự nỗ lực của các chi hội, câu lạc bộ, cán bộ, hội viên, những hoạt động từ Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đối với toàn xã hội, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục