Miền Bắc chuyển mưa rào và dông từ đêm nay

  • Cập nhật: Thứ bảy, 4/2/2023 | 5:09:42 PM

Dự báo từ đêm nay đến ngày mai (5/2), khu vực miền Bắc chuyển từ mưa nhỏ, mưa phùn sang mưa rào, cục bộ có nơi dông, nền nhiệt duy trì như hôm nay. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày mai trời nắng.

Miền Bắc đêm nay và ngày mai (5/2) có thể đón mưa rào.
Miền Bắc đêm nay và ngày mai (5/2) có thể đón mưa rào.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm nay đến hết ngày mai (5/2), các tỉnh miền Bắc sẽ chuyển sang thời tiết có mưa rào. Đáng lưu ý, một số khu vực có thể có dông. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Cụ thể, khu vực phía Đông Bắc Bộ đêm nay và ngày mai (5/2), trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ đêm nay và ngày mai, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, riêng khu vực Tây Bắc 26-29 độ.

Hà Nội trong đêm nay và ngày mai, trời nhiều mây, có mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-23 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do sự chi phối của khối không khí ẩm nên những ngày đầu tháng 2, miền Bắc trời nồm ẩm kéo dài. Dự báo từ 6-11/2, các tỉnh miền Bắc quay trở lại hình thái thời tiết có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng, độ ẩm trong không khí cao.

Nhận định xa hơn cho thấy, khoảng nửa cuối tháng 2, không khí lạnh tăng cường hoạt động, miền Bắc sẽ có nhiều ngày trời rét, vùng núi có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong đêm nay và ngày mai tiếp tục thời tiết nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, cao nhất 23-26 độ. Dự báo khu vực này tiếp tục có mưa nhỏ rải rác hết ngày mai. Từ 6/2, khu vực này chuyển sang mưa phùn, sương mù vào đêm và sáng.

Các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế đang có những ngày thời tiết đẹp. Trời tạnh ráo, hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ. Dự báo hình thái thời tiết này có thể duy trì nhiều ngày tới.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày mai trời nắng, không mưa. Nhiệt độ thấp nhất ở Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 22-25 độ, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Khu vực Tây Nguyên ngày mai (5/2) có nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo khoảng ngày 7-10/2, các tỉnh Nam Bộ đón một đợt triều cường, có thể gây ngập úng ở một số khu vực ven sông, ven biển, vùng ngoài đê bao.

(Theo TPO)

Các tin khác

Hai tiếng "hạnh phúc” với người dân Yên Bái giờ không chỉ giới hạn trong phạm vi gia đình, tình yêu đôi lứa mà được mở rộng trong phạm vi cộng đồng. Cộng đồng hạnh phúc đang được xây dựng bằng những hành động, việc làm cụ thể, hướng tới mục tiêu đem lại những giá trị sống tốt đẹp nhất cho con người.

Nếu di chuyển tại sân bay hoặc nơi công cộng khác, người dân cần cảnh giác với những hành vi lạ, bất thường; không nên xách đồ hộ người lạ khi chưa biết rõ về hành lý.

Ảnh minh họa

Kinh phí công đoàn là một khoản thu có tính chất bắt buộc nên việc miễn, giảm cần được đảm bảo bằng nguyên tắc cụ thể, minh bạch.

Đúng 20h30 phút, đại diện lãnh đạo các đơn vị tổ chức Chương trình hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2023 đã cùng thực hiện nghi thức tắt đèn và nghi thức châm lửa vòng xòe mang biểu tượng 60+ với ý nghĩa Giờ Trái Đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa đã thu hút sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục