Chi đoàn Sở Tài chính Yên Bái phát động ủng hộ kinh phí đúc tượng đồng anh hùng liệt sỹ Hoàng Văn Thọ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 19/3/2023 | 2:23:43 PM

YênBái - Ngày 19/3, tại xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp với Huyện đoàn Văn Chấn tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và phát động quyên góp ủng hộ kinh phí đúc tượng đồng Anh hùng liệt sỹ (AHLS) Hoàng Văn Thọ (1932-1947).

Các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ kinh phí đúc tượng đồng AHLS Hoàng Văn Thọ.
Các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ kinh phí đúc tượng đồng AHLS Hoàng Văn Thọ.

Tại buổi lễ, các đoàn viên Chi đoàn đã cùng ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tri ân và tôn vinh sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước. 

Để tri ân và tôn vinh sự hy sinh của các AHLS, Ban tổ chức đã kêu gọi sự chung tay ủng hộ tinh thần, vật chất, đóng góp kinh phí để đúc lại bức tượng bán thân chân dung AHLS Hoàng Văn Thọ bằng chất liệu đồng đỏ, để lưu giữ lâu dài tại Nhà lưu niệm, tiếp tục là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau. 

AHLS Hoàng Văn Thọ là người dân tộc Tày, sinh năm 1932, tại làng Thanh Tú, xã Đại Lịch. Sớm được giác ngộ cách mạng, anh đã tham gia Đội du kích chống thực dân Pháp ngay từ tuổi niên thiếu và hy sinh anh dũng trong cuộc chiến đấu với thực dân Pháp ngay trên mảnh đất quê hương. 

Tại buổi lễ, đã có 92 cá nhân và tổ chức đã ủng hộ với số tiền 44,9 triệu đồng. Việc vận động quyên góp ủng hộ kinh phí đúc tượng đồng AHLS Hoàng Văn Thọ sẽ kết thúc vào ngày 31/5/2023, dự kiến công trình sẽ khánh thành vào trong tháng 8/2023. Quá trình thực hiện sẽ được thông tin đầy đủ, công khai, minh bạch tới các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên.
Hoài Anh

Tags Sở Tài chính đoàn viên anh hùng liệt sỹ Hoàng Văn Thọ Đại Lịch Văn Chấn

Các tin khác
Các thành viên Câu lạc bộ  “Gia đình hạnh phúc” xã Tân Nguyên tham gia Hội thi “Gia đình là điều tuyệt vời nhất”.

Một trong những hoạt động được các câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc” xã Tân Nguyên duy trì hiệu quả, đó là phối hợp với các tổ chức đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Các đại biểu tham gia buổi Tọa đàm.

Đã có gần 300 thanh niên được nhận sự hỗ trợ từ Dự án và gần 12.000 lao động và 10.000 người trong cộng đồng được hưởng lợi gián tiếp.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Sáng 29/3, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2023 cho 200 học viên là cán bộ, chiến sỹ đang được phân công và dự kiến phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm tra về PCCC và CNCH thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, công an cấp huyện, xã.

Số lượng cán bộ, công chức cấp xã, phường được tính theo phân loại đơn vị hành chính (Ảnh minh họa).

Bộ Nội vụ đề xuất không quy định chức danh công chức Trưởng công an xã, do đã bố trí công an chính quy ở xã; quy định về các chức vụ, chức danh ở phường, xã, thị trấn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục