Yên Bái yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/6/2023 | 3:14:37 PM

YênBái - Số ca mắc tay chân miệng trên toàn quốc đang có xu hướng tăng nhanh trong các tuần gần đây, đồng thời đã ghi nhận sự xuất hiện của vi rút Enterovirus (EV71) có khả năng gây bệnh nặng ở một số trường hợp mắc bệnh.

Cán bộ y tế tuyến cơ sở hướng dẫn người dân cách phòng, chống bệnh tay chân miệng.
Cán bộ y tế tuyến cơ sở hướng dẫn người dân cách phòng, chống bệnh tay chân miệng.

Ngày 8/6/2023, UBND tỉnh Yên Bái đã có Văn bản số 1919 yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm 2023 đến nay nước ta ghi nhận 8.995 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó đã có 3 trường hợp tử vong. Số ca mắc tay chân miệng trên toàn quốc đang có xu hướng tăng nhanh trong các tuần gần đây, đồng thời đã ghi nhận sự xuất hiện của vi rút Enterovirus (EV71) có khả năng gây bệnh nặng ở một số trường hợp mắc bệnh.

Để chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng theo hướng dẫn của ngành y tế. 

Đồng thời, theo dõi sát tình hình dịch bệnh tay chân miệng tại địa phương. Cùng với đó, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai tích cực các hoạt động vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân, thực hiện "3 sạch": ăn sạch, uống sạch, ở sạch; đặc biệt lưu ý đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn, không để dịch bệnh bùng phát và lây lan. Đảm bảo các điều kiện cần thiết cho công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sẵn sàng các điều kiện đáp ứng với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Sở Y tế thường xuyên theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh trong nước, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn; phối hợp với các đơn vị liên quan cung cấp nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng theo quy định, tăng cường tập huấn về giám sát, điều trị tay chân miệng tại các tuyến, đặc biệt đội ngũ cán bộ y tế cơ sở…

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Yên Bái, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Y tế tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh tay chân miệng, các biện pháp phòng, chống cho cá nhân, cộng đồng, đặc biệt tại các cơ sở giáo dục và đào tạo. 
Thanh Chi

Tags Yên Bái yêu cầu tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Các tin khác

Gắn kết dạy nghề với nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường lao động và việc làm, các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh Yên Bái ngoài chú trọng đổi mới đào tạo nghề còn không ngừng làm tốt công tác hướng nghiệp, nắm bắt nhu cầu thị trường để tuyển sinh, đào tạo nghề "trúng" nhu cầu của các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà.

Một trong những kết quả nổi bật được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc đến trong phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ, đó là việc sắp xếp bộ máy nhà nước tinh gọn, trong sạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ Đại hội XIII.

Huấn luyện lực lượng tự vệ khối các cơ quan tỉnh năm 2023.

Thời gian qua, quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Chỉ thị số 16-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới”, tỉnh Yên Bái luôn xác định và đánh giá đúng vị trí, vai trò của lực lượng DQTV trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thường xuyên quan tâm xây dựng, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng DQTV đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn và vai trò “dân vận” của lực lượng.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lục Yên tham gia “Ngày cùng dân” tại xã Tô Mậu.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Lục Yên còn đặc biệt quan tâm thực hiện tốt chức năng “Đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất”, tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục