Điện lực Yên Bái đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/6/2024 | 3:45:59 PM

YênBái - Công ty Điện lực Yên Bái đã sẵn sàng phương án cấp điện phục vụ kỳ thi, đảm bảo an toàn, liên tục, ổn định cho 390 phòng thi tại 28 điểm thi trong toàn tỉnh.

Sử dụng thiết bị flycam để kiểm tra lưới điện.
Sử dụng thiết bị flycam để kiểm tra lưới điện.

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 26 - 29/6/2024 tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Để đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã yêu cầu các Điện lực trực thuộc chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các hội đồng thi THPT tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện; lập phương án và tổ chức đảm bảo điện phục vụ tốt kỳ thi: Cấp điện các địa điểm in sao đề thi; các điểm tổ chức coi thi, chấm. Trong đó, riêng với các địa điểm in sao đề thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã thông báo, PC Yên Bái đảm bảo cấp điện liên tục 24/24 giờ.

Được biết, địa bàn tỉnh Yên Bái, PC Yên Bái sẽ cung cấp điện cho 28 điểm thi với 8.718 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó các địa phương có số điểm thi nhiều nhất là thành phố Yên Bái (5 điểm), thị xã Nghĩa Lộ (4 điểm), huyện Yên Bình (4 điểm), huyện Văn Yên (3 điểm), huyện Trấn Yên (2 điểm)…

Ngay sau khi tỉnh Yên Bái có chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024, PC Yên Bái đã ban hành văn bản chỉ đạo đến các Điện lực trên địa bàn tích cực kiểm tra đường dây và các trạm biến áp cấp điện cho các điểm thi, triển khai xử lý các điểm bất thường trên lưới điện có khả năng gây sự cố; phát quang hành lang lưới tuyến, thay thế các thiết bị không bảo đảm, xử lý các điểm tiếp xúc xấu… để cấp điện an toàn, ổn định phục cho kỳ thi.

Cùng với đó, đơn vị đã chủ động làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, các hội đồng thi tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các ban chỉ đạo, các hội đồng thi. Đối với các Điện lực cần phải lập phương án ưu tiên cấp điện chi tiết cho các điểm thi, địa điểm tổ chức ra đề thi và in sao đề thi.

PC Yên Bái cho biết, để đáp ứng yêu cầu đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi, PC Yên Bái đã chỉ đạo tổ chức trực tăng cường xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các tổ thao tác lưu động, đội quản lý vận hành, đội sửa chữa nóng… trong các ngày diễn ra kỳ thi. Các Điện lực đã phối hợp với ban chỉ đạo, các hội đồng thi THPT tại địa phương chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng và có chế độ ứng trực phù hợp để kịp thời xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, từ ngày 26 - 29/6/2024, PC Yên Bái cam kết không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây và trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp xảy ra sự cố. Đặc biệt, các địa điểm in sao đề thi, nơi làm việc của Ban chỉ đạo thi, Hội đồng thi, và các đơn vị liên quan sẽ được cấp điện liên tục.

Với sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, tinh thần làm việc chuyên nghiệp, PC Yên Bái và các điện lực, sẽ đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

(Theo Báo Công Thương)

Tags Điện lực Yên Bái điện kỳ thi tốt nghiệp THPT

Các tin khác
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày báo cáo của Chính phủ.

Chính phủ kiến nghị Quốc hội cho phép tăng 30% mức lương cơ sở từ 1,8 lên 2,34 triệu đồng/tháng, chưa bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương hiện nay. Đồng thời tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH).

Đề phòng mưa dông bất chợt trong những ngày thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ diễn ra từ ngày 26-29/6, trong đó hai ngày thi chính là 27-28/6, thời tiết diễn biến mưa dông và nắng nóng xen kẽ, đề phòng khả năng mưa bất chợt gây ngập úng cục bộ.

Sáng 25/6, tại Trung đoàn 121, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái đã tổ chức khai mạc Hội thao bắn súng quân dụng và Hội thao thể dục thể thao quốc phòng tỉnh năm 2024.

Đồng diễn thể dục sáng trong Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 tại Trung đoàn 174.

Thời gian qua, Trung đoàn 174, Sư đoàn 316, Quân khu II đã đẩy mạnh phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT) xây Trung đoàn vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” với nhiều phong trào, cuộc vận động, mô hình tiêu biểu, sáng kiến hiệu quả trong thực tiễn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục