Động lực thúc đẩy phụ nữ thi đua yêu nước

  • Cập nhật: Thứ ba, 4/2/2025 | 8:27:38 AM

YênBái - Để lan tỏa phong trào thi đua PTTĐ, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã lồng ghép tuyên truyền về PTTĐ thông qua tập huấn, tọa đàm, giao lưu sáng kiến truyền thông, hội thi tuyên truyền viên và thực hiện 4 mô hình triển khai thực hiện PTTĐ.

Hội LHPN tỉnh ký giao ước thi đua năm 2025 với Hội LHPN các huyện, thị, thành phố và các đơn vị trực thuộc.
Hội LHPN tỉnh ký giao ước thi đua năm 2025 với Hội LHPN các huyện, thị, thành phố và các đơn vị trực thuộc.


Ngay từ đầu năm 2024, Hội LHPN huyện Trạm Tấu đã tổ chức phát động và ký giao ước thi đua năm với các cấp hội, tập trung vào các nội dung như: PTTĐ Xây dựng người phụ nữ Yên Bái "thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập" gắn với thực hiện bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của mỗi cán bộ, đảng viên; lồng gắn PTTĐ "Phụ nữ Yên Bái với mô hình dân vận khéo" với hai cuộc vận động: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch".

Kết quả năm 2024, từ cấp huyện đến cơ sở hội đã có 13 mô hình dân vận khéo. Huyện chỉ đạo các cơ sở hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến nội dung các PTTĐ tới toàn thể hội viên thông qua việc lồng ghép trong các hoạt động, sự kiện của thôn. 

Bà Hảng Thị Dông - Chủ tịch Hội LHPN huyện Trạm Tấu cho biết: "Trong năm 2024, các cấp hội đã tổ chức được 127 hoạt động tuyên truyền, sinh hoạt gắn với triển khai các PTTĐ, cuộc vận động và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thông qua các phong trào và hoạt động của Hội đã phát hiện, biểu dương, tuyên truyền nhân rộng 33 điển hình phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực; trong đó, có 14 cá nhân phụ nữ được biểu dương, 19 mô hình cá nhân phụ nữ điển hình”.

Bà Nguyễn Thị Lý - Chủ tịch Hội LHPN thị xã Nghĩa Lộ cũng chia sẻ: "Xác định thi đua là động lực thúc đẩy các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, từ đầu năm 2024, Hội LHPN thị xã đã giao chỉ tiêu thi đua tới 15/15 cơ sở và đơn vị trực thuộc; 100% chi hội ký kết giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024; 100% cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký thi đua thực hiện Phong trào "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; "Xây dựng người phụ nữ Nghĩa Lộ thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập” gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; "Phụ nữ làm kinh tế giỏi” và các PTTĐ khác của Hội, của địa phương”.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Bích Nhiệm cho biết: "Triển khai các PTTĐ trong năm 2024, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội tiếp tục thực hiện PTTĐ "Xây dựng người phụ nữ Yên Bái thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập” nhiệm kỳ 2021 - 2026 và PTTĐ "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” trong các cấp hội. 9/9 huyện và 100% cơ sở Hội thực hiện các PTTĐ gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát hiện, nuôi dưỡng, giới thiệu biểu dương 333 điển hình tiên tiến trong PTTĐ và trên các lĩnh vực. Trong năm 2024, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 7 cuộc truyền thông về PTTĐ cho 562 cán bộ hội cơ sở, chi hội trưởng. Ủy ban Kiểm tra Hội LHPN tỉnh kiểm tra việc thực hiện PTTĐ đối với Hội LHPN huyện Lục Yên và Trạm Tấu”. 

Để lan tỏa PTTĐ, Hội LHPN tỉnh đã lồng ghép tuyên truyền về PTTĐ thông qua tập huấn, tọa đàm, giao lưu sáng kiến truyền thông, hội thi tuyên truyền viên và thực hiện 4 mô hình triển khai thực hiện PTTĐ gồm: mô hình vận động làm mới 5.000 m đường điện thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời để cải thiện điều kiện sống cho người dân xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình và xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn; mô hình trồng lạc đỏ thôn Làng Quỵ, xã Minh Tiến và thôn Cao Khánh, xã An Phú huyện Lục Yên; mô hình vận động, đào tạo nghề may công nghiệp cho hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số và tạo việc làm tại địa phương; mô hình ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong tuyên truyền, vận động bình đằng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Cùng đó, Hội LHPN cấp huyện có 233 mô hình triển khai các PTTĐ như: mô hình tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thu gom rác thải tái chế sử dụng được; mô hình quảng bá tuyên truyền hoạt động của Hội thông qua Facebook, Zalo; mô hình "1+1”; mô hình tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và không xuất cảnh trái phép; mô hình giúp nhau phát triển kinh tế… 

Để thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của Hội, thi đua thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2025, tại Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2025, Hội LHPN tỉnh đã phát động thi đua năm 2025 toàn thể các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh với 8 nội dung cụ thể. Với tinh thần quyết tâm cao, Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh đã kêu gọi các cấp hội cùng toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ Yên Bái phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, đoàn kết chung sức thi đua, hoàn thành vượt mức các nội dung, chỉ tiêu thi đua của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2025.

Việc triển khai và nỗ lực thực hiện các PTTĐ đã góp phần để các cấp hội hoàn thành nhiệm vụ công tác năm. Hội LHPN tỉnh đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2024 với 8 chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc và 10/10 chỉ tiêu được Tỉnh ủy giao trong Chương trình hành động 188 về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024.

Thu Hạnh

Tags Trạm Tấu Hội LHPN phụ nữ Yên Bái

Các tin khác
Treo cờ dịp lễ, Tết tại xã vùng cao Tà Xùa, Sơn La.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025, dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày; còn dịp lễ 30/4-1/5 được nghỉ 5 ngày.

Một nhà hàng tại TP Hải Phòng xảy ra cháy vào đêm ngày mùng 1 Tết.

Số vụ cháy trên toàn quốc trong 9 ngày Tết Nguyên đán Ất Tỵ giảm trên cả 3 tiêu chí (số vụ, thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản) so với Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái tham gia Tết trồng cây

Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam (3/2/1930 – 3/2/2025), hưởng ứng phong trào trồng cây gây rừng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 3/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái, UBND huyện Lục Yên... đã ra quân hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm quy chế làm việc, thực hiện nhiệm vụ ngày trong ngày đầu tiên của năm mới

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Ất Tỵ, hôm nay - 3/2 (tức ngày 6 Tết) - ngày đầu tiên đi làm của năm mới, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã bắt tay vào làm việc với tinh thần phấn chấn, tâm thế quyết tâm, nghiêm túc, thể hiện tinh thần thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh với mong muốn năm mới 2025 mọi công việc diễn ra thuận lợi, thành công và có nhiều thắng lợi mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục