Rà soát nhu cầu sử dụng phôi bằng lái xe trước khi chuyển giao nhiệm vụ sang Bộ Công an

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/2/2025 | 9:52:48 AM

Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở GTVT thực hiện rà soát, dự báo số lượng phôi ấn chỉ giấy phép lái xe cần sử dụng phục vụ cho nhu cầu cấp, đổi giấy phép lái xe đến tháng 2/2025.

Công tác quản lý Nhà nước về đào tạo, sát hạch, cấp đổi bằng lái xe sẽ được chuyển giao nhiệm vụ từ Bộ GTVT sang Bộ Công an trong thời gian tới
Công tác quản lý Nhà nước về đào tạo, sát hạch, cấp đổi bằng lái xe sẽ được chuyển giao nhiệm vụ từ Bộ GTVT sang Bộ Công an trong thời gian tới

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Sở GTVT trên cả nước về việc rà soát nhu cầu sử dụng số lượng phôi giấy phép lái xe (GPLX) từ nay đến hết tháng 2/2025 trước khi chuyển giao chức năng quản lý về sát hạch, cấp GPLX sang Bộ Công an.

Theo đó, để không làm gián đoạn công tác cấp giấy phép lái xe cho người dân trong thời gian thực hiện chuyển giao nhiệm vụ, đồng thời tránh lãng phí khi Bộ GTVT dừng công tác sát hạch, cấp giấy phép lái, Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở GTVT thực hiện rà soát, dự báo số lượng phôi ấn chỉ giấy phép lái xe cần sử dụng phục vụ cho nhu cầu cấp, đổi giấy phép lái xe đến tháng 2/2025.

Trong đó có kế hoạch sử dụng đến hết ngày 19/2 và kế hoạch sử dụng đến hết ngày 28/2, báo cáo Cục Đường bộ Việt Nam để tổng hợp, đặt sản xuất;

Chủ động lập kế hoạch sử dụng có hiệu quả phôi ấn chỉ giấy phép lái xe đã đặt sản xuất, tránh để thừa và làm phát sinh tăng khối lượng phôi ấn chỉ giấy phép lái xe.

Được biết, trước đó, Cục CSGT (Bộ Công an) đã có buổi làm việc với Cục Đường bộ Việt Nam khảo sát, nắm tình hình chuẩn bị tiếp nhận nhiệm vụ quản lý Nhà nước về sát hạch, cấp giấy phép lái xe theo Kết luận số 121-KL/TW ngày 24/01/2025 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

(Theo ANTĐ)

Các tin khác
Thôn Đoàn Kết, xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ điển hình trong xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

Năm 2024, Ban Dân vận Thị ủy Nghĩa Lộ đã tham mưu giúp Thị ủy phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với các phong trào yêu nước thu hút sự hưởng ứng rộng rãi của cán bộ, công chức và nhân dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần quan trọng thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Miền Bắc tiếp tục mưa rét trong hôm nay (13/2).

Sáng sớm nay (13/2), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực phía Đông Bắc Bộ. Ngày hôm nay tiếp tục ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Miền Bắc mưa rét kéo dài.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi đón xuân mới, những ngày này, công tác chuẩn bị cho ngày giao quân trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã sẵn sàng, lực lượng thanh niên trúng tuyển đang hồ hởi, phấn khởi chờ ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Bạn muốn theo dõi tin tức thời tiết tại Thành phố Yên Bái để lên kế hoạch cho các hoạt động ngoài trời của mình. Vậy thì hãy truy cập ngay vào trang thông tin Kênh Thời Tiết thôi. Website tự hào là một nơi uy tín dự báo và cung cấp mọi thông tin chi tiết về thời tiết Thành phố Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục