Văn Yên phát động phong trào thi đua "Xóa nhà tạm, nhà dột nát" năm 2025

  • Cập nhật: Thứ sáu, 14/2/2025 | 12:28:02 PM

YênBái - Sáng 14/2, tại xã An Bình, huyện Văn Yên đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua "Xóa nhà tạm, nhà dột nát" cho các hộ người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn huyện năm 2025.

Trong những năm qua, huyện Văn Yên luôn chú trọng thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là đối với người có công, hộ nghèo. Việc hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở là một trong những hoạt động được cấp ủy, chính quyền quan tâm. Trong giai đoạn 2020-2024, huyện đã hỗ trợ 985 hộ gia đình xây mới và sửa chữa nhà ở, với tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng. 

Sự hỗ trợ này đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo, đồng thời thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Những hoạt động này cũng thể hiện truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, giúp đỡ những người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. 

Thực hiện Phong trào thi đua "Chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”, Đề án triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2025, UBND huyện Văn Yên đã phát động phong trào xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ người có công và thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Văn Yên năm 2025. 


Đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện ký giao ước thi đua, cam kết thực hiện thành công phong trào.

Theo đó, trong năm 2025, huyện Văn Yên sẽ xây mới và sửa chữa có 203 nhà tạm, nhà dột nát (171 nhà xây mới và 32 nhà sửa chữa), trong đó có 25 nhà thuộc các hộ người có công và thân nhân liệt sỹ, 114 nhà thuộc các hộ nghèo, 64 nhà là các hộ cận nghèo. Dự kiến tổng nguồn kinh phí thực hiện trên 11 tỷ đồng. Theo đó, hộ xây mới được hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà, hộ sửa chữa sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà.

Để hoàn thành mục tiêu trên, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2025, huyện Văn Yên đã thành lập các đoàn kiểm tra xem xét việc rà roát của các địa phương đảm bảo đúng đối tượng, quy trình; đề ra các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện. 

Cùng với đó chỉ đạo các xã, thị trấn huy động tổng lực vào cuộc để hoàn thành việc làm nhà cho hộ người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo trước ngày 30/6/2025; phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng tổ chức, cá nhân phụ trách đến từng hộ gia đình trong việc triển khai làm nhà, thành lập tổ tư vấn để hỗ trợ các hộ dân trong quá trình triển khai làm và sửa chữa nhà cho phù hợp với điều kiện thực tế của từng hộ. 


Lãnh đạo huyện Văn Yên đã trao hỗ trợ cho 10 hộ nghèo khởi công xây dựng nhà ở trong tháng 2/2025.

Tại Lễ phát động, đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã ký giao ước thi đua, thể hiện sự đồng lòng và cam kết thực hiện thành công phong trào. Cũng trong buổi lễ, huyện Văn Yên đã trao hỗ trợ cho 10 hộ nghèo khởi công xây dựng nhà ở ngay trong tháng 2/2025. Đây là hành động thiết thực, tạo động lực để các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Phong trào thi đua này không chỉ là một hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn là đợt thi đua lập thành tích chào mừng những sự kiện trọng đại của đất nước, 50 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đức Toàn

Tags Văn Yên phát động phong trào thi đua xóa nhà tạm nhà dột nát năm 2025

Các tin khác

Valentine hay còn gọi là lễ tình nhân không chỉ là dịp đặc biệt để tôn vinh tình yêu đôi lứa, dành tặng cho nhau những món quà ngọt ngào mà ngày nay, nhiều bạn trẻ còn coi đó là dịp để thể hiện tình cảm đối với những người thân yêu. Thời điểm này, dọc các tuyến phố trên địa bàn thành phố Yên Bái đã tràn ngập những mặt hàng quà tặng cho ngày Valentine phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Theo Bộ TT&TT, việc bổ sung quy định Tổ hợp báo chí truyền thông là nhằm thúc đẩy sự phát triển của kinh tế báo chí.

Theo tờ trình của Bộ TT&TT, cơ quan báo chí hoạt động theo mô hình Tổ hợp báo chí truyền thông được phép có một số cơ quan báo chí trực thuộc; được có cơ chế tài chính, lao động, tiền lương như doanh nghiệp; được phép có doanh nghiệp trực thuộc hoặc góp vốn tại doanh nghiệp.

Màn múa chuông đặc sắc của bà con dân tộc Dao ở thôn An Phú, xã Y Can.

Trong những năm gần đây, huyện Trấn Yên đã ban hành và đưa vào mục tiêu, chỉ tiêu về chỉ số hạnh phúc của người dân được cả hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở đồng lòng thực hiện với quyết tâm cao nhất.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Chiều nay - 13/2, thành phố Yên Bái tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục