Việt Nam bước vào thời kỳ già hóa dân số

  • Cập nhật: Thứ sáu, 13/5/2011 | 8:15:24 AM

Đây là thông tin được công bố tại buổi gặp gỡ báo chí của Quỹ Dân số LHQ (UNFPA) diễn ra ngày 12-5 tại Hà Nội.

Ông Bruce Campbell, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam, khẳng định, Việt Nam đang bước vào thời kỳ già hóa dân số một cách nhanh chóng, do tuổi thọ bình quân ngày càng tăng lên trong khi tỷ suất sinh và tỷ suất chết giảm. Số liệu điều tra cho thấy, Việt Nam sẽ chính thức vào thời kỳ già hóa dân số vào năm 2017 và giai đoạn dân số già vào năm 2035.

Đại diện UNFPA tại Việt Nam cũng cho biết, già hóa dân số là một thành tựu xã hội to lớn của loài người và mỗi quốc gia. Điều đó cho thấy, Việt Nam đã đạt được bước tiến đáng kể trong việc cải thiện y tế, dinh dưỡng và phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, già hóa dân số nhanh chóng cũng sẽ tạo ra những thách thức to lớn về các vấn đề an sinh xã hội, trong đó có dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, quỹ hưu trí và phúc lợi dành cho người già, vấn đề bất bình đẳng giới, bất bình đẳng giữa các thế hệ.
 
(Theo SGGP)

Các tin khác

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Quyết định số 673/QĐ-TTg về việc Hội Nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn giai đoạn 2011-2020.

YBĐT - Sáng 12/5, tại trụ sở UBND xã Y Can huyện Trấn Yên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã trao cho 20 trâu giống trị giá 140 triệu đồng cho 20 hộ dân thuộc diện nạn nhân chất độc da cam, khuyết tật, hộ nghèo của xã Y Can.

Đồng chí Trần Xuân Hưng - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo phát biểu chỉ đạo công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010 - 2011.

YBĐT - Ngày 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác chuẩn bị tổ chức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010- 2011.

Nhiều thực phẩm chín ăn sẵn bày bán ngay sát mặt đường mà không được che đậy. (Thịt gia súc, gia cầm bày bán tại các chợ đầu mối và chợ tạm, chợ cóc chưa qua kiểm dịch thú y chiếm tỷ lệ cao).

YBĐT - Chỉ cần quan sát qua việc kinh doanh, buôn bán, tiêu thụ thực phẩm tại một số chợ, nhà hàng hay các điểm kinh doanh, buôn bán thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn cũng dễ dàng nhìn thấy nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục