Hà Nam triệt phá nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất hơn 180%/năm

  • Cập nhật: Thứ ba, 11/1/2022 | 7:33:04 AM

Công an tỉnh Hà Nam vừa triệt phá, bắt giữ một nhóm đối tượng cho vay tín dụng đen với lãi suất cao.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, nhóm đối tượng (gồm: Nguyễn Văn Linh, trú ở xã Chính Lý, huyện Lý Nhân và Nguyễn Xuân Quang, trú ở phường Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên) cho vay tiền với lãi suất cao, khi người vay chưa trả đúng hẹn, chúng gọi điện nhắc và đe dọa.

Tại cơ quan Công an, Linh khai nhận là đối tượng cầm đầu, nhiều lần cung cấp tiền cho Quang để cho vay với lãi suất 5.000/triệu/ngày, đến kỳ người vay trả lãi thì Quang đi thu và đưa lại cho Linh.

Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ, từ tháng 4/2021 đến nay, 2 đối tượng đã cho một trường hợp ở huyện Lý Nhân vay 200 triệu đồng, với mức lãi suất hơn 180%/năm.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

(Theo VTV)

Các tin khác
Bị cáo Vũ Huy Hoàng tại phiên tòa sơ thẩm.

Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm cựu ông Vũ Huy Hoàng cùng 3 bị cáo có kháng cáo vào ngày 21/1.

Phan Thành Ngọc Minh bị Công an bắt giữ.

Đồng loạt đột kích 14 điểm tại TPHCM, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu, tài sản trong đường dây đánh bạc quy mô 300 tỷ đồng qua hình thức ghi lô đề.

Thứ trưởng Bộ Y tế  Trương Quốc Cường

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường từng nhận được nhiều cảnh báo ở trong và ngoài nước liên quan đến vụ thuốc giả VN Pharma.

Cán bộ Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông - Vận tải thẩm định hồ sơ thí sinh trước khi tổ chức sát hạch.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện vô số các tài khoản tự nhận là trung tâm sát hạch lái xe. Các trung tâm này mời chào dịch vụ làm giấy phép lái xe (GPLX) các hạng A1, A2, A3, B2, C, D, E, FC.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục